(Thethaovanhoa.vn) - Tỷ phú Bill Gates chưa bao giờ xếp hạng thấp hơn vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index suốt 7 năm qua. Nhưng điều đó đã kết thúc vào ngày 16/7 khi nhà đồng sáng lập của “người khổng lồ công nghệ” Microsoft đã phải xuống vị trí thứ ba, nhường vị trí thứ hai cho tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH.       

Tài sản Bill Gates vượt quá 90 tỷ $, hơn GDP nhiều nước

Tài sản Bill Gates vượt quá 90 tỷ $, hơn GDP nhiều nước

Tài sản của người giàu nhất thế giới Bill Gates đến ngày 19/8 vượt con số 90 tỷ USD, nhiều hơn người giàu thứ hai trên thế giới ông trùm bán lẻ Tây Ban Nha Amancio Ortega 13,5 tỷ USD.

Ông Arnault, doanh nhân đồ hiệu Pháp đã tăng mạnh giá trị tài sản ròng của mình lên 107,6 tỷ USD, nhiều hơn khoảng 200 triệu so với lượng tài sản ròng của tỷ phú Bill Gates tính đến hiện tại. Chỉ tính từ đầu năm 2019 đến nay, tài sản của ông Arnault đã tăng thêm 39 tỷ USD, mức tăng cá nhân lớn nhất trong số 500 tỷ phú được Bloomberg xếp hạng .        

Vào tháng trước, tỷ phú Bernard Arnault, 70 tuổi, đã gia nhập câu lạc bộ siêu tỷ phú cùng với nhà sáng lập Jeff Bezos của tập đoàn thương mại điện tử Amazon.com và tỷ phú Bill Gates khi khối tài sản của ông vượt 100 tỷ USD. Tổng giá trị tài sản của ba tỷ phú này đã vượt giá trị thị trường của hầu hết mọi công ty trong nhóm S&P 500 Index, bao gồm cả Walmart Inc., Exxon Mobil Corp và Walt Disney Co.  

Tỷ phú Bill Gates, Ai là người giàu nhất thế giới, Người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, Amazon.com, tỷ phú Jeff Bezos, tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos
Bernard Arnault (phải) trở thành người giàu thứ 2 thế giới thay cho Bill Gates (trái). Ảnh: Marlene Awaad/Bloomberg

Nếu không tính khoản đóng góp từ thiện lên tới 35 tỷ USD, tỷ phú Bill Gates vẫn sẽ là người giàu nhất thế giới. Trong khi đó, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Jeff Bezos đã tăng nhẹ trong năm nay và lên tới 125 tỷ USD, ngay cả sau khi đạt được thỏa thuận ly hôn trị giá 35 tỷ USD với người vợ cũ MacKenzie Bezos.        

Tỷ phú Arnault gia nhập thị trường hàng hóa xa xỉ vào năm 1984 bằng cách mua lại một tập đoàn dệt may sở hữu nhãn hiệu Christian Dior. Bốn năm sau, ông bán đi các mảng kinh doanh khác của doanh nghiệp này và sử dụng số tiền thu được để mua số cổ phần đủ để có quyền kiểm soát trong LVMH. Ông Arnault hiện kiểm soát khoảng một nửa cổ phần trong LVMH, đồng thời sở hữu 97% cổ phần của công ty thời trang cao cấp danh tiếng Christian Dior.

TTXVN