(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/6, luật sư Tom Mclnerney - nhà gây quỹ tranh cử hàng đầu của ứng cử viên sáng giá nhất đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden - tuyên bố sẽ không tiếp tục ủng hộ ông Biden trong chiến dịch gây quỹ cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.    

Bầu cử Mỹ 2020: Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vượt Tổng thống Donald Trump

Bầu cử Mỹ 2020: Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vượt Tổng thống Donald Trump

Theo kết quả thăm dò của hãng Fox News công bố ngày 16/6, ở thời điểm một năm trước cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nhận được nhiều sự ủng hộ hơn so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong một thông báo gửi tới đội ngũ tranh cử của ông Biden, luật sư kỳ cựu ở thành phố San Francisco Tom Mclnerney cho biết ông rút lại sự ủng hộ đối với ông Biden, đồng thời cho rằng cựu Phó Tổng thống Biden đã không có màn thể hiện thành công tại cuộc tranh luận đầu tiên với 9 ứng cử viên khác của đảng Dân chủ vào sáng 28/9 (theo giờ Việt Nam).   

Chú thích ảnh
Ông Joe Biden trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ tại Pittsburgh, Pennsylvania. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Mclnerney là nhà gây quỹ đầu tiên công khai tuyên bố không tiếp tục giúp ông Biden trong chiến dịch tranh cử Tổng thống vào năm tới. Trước đó, ông Mclnerney cũng là nhà gây quỹ hàng đầu của Tổng thống Obama, giúp ông Obama gây quỹ được ít nhất 200.000 USD trong vòng tranh cử đầu tiên năm 2008.    

Thông báo trên được ông Mclnerney đưa ra vào thời điểm ông Biden và đội ngũ tranh cử của mình đang có chuyến đi gây quỹ ở một khu vùng vịnh vào cuối tuần. Đối với ông Biden, quyết định trên của ông Mclnerney rất đáng lo ngại bởi đây có thể là dấu hiệu báo trước ông Biden sẽ tiếp tục không nhận được sự ủng hộ của các nhà gây quỹ khác.    

Trước đó, trong đêm tranh luận đầu tiên, ông Biden bị đánh giá có phần tranh luận nhạt nhòa và phòng thủ khi bị chất vấn về vấn đề chủng tộc, trong khi thượng nghị sĩ da màu Kamala Harris trở thành nhân vật sáng giá nhất.  

Đặng Huyền/TTXVN