(Thethaovanhoa.vn)- Với việc tăng cường thêm hai ngoại binh người Trung Quốc, đội tuyển bóng bàn nữ TP.HCM đặt quyết tâm cao cho chức vô địch Giải bóng bàn Quốc tế Cây vợt vàng 2019 mở rộng lần thứ 33.

Hơn 300 tay vợt tranh tài tại Giải bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng

Hơn 300 tay vợt tranh tài tại Giải bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng

Chiều 21/12, buổi họp báo Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hà Nội Mới lần thứ VI-2018.

Tại buổi họp báo sáng 28/6 tại TTTT Hoa Lư (Quận 1), BTC cho biết ở giải đấu lần thứ 33 này có 8 quốc gia và vùng lãnh thổ có phong trào bóng bàn phát triển trên thế giới đến tham dự. Đó là Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Quảng Tây (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Chủ nhà dự giải này có các đội: Vicem Hoàng Thạch - Hải Dương, Hà Nội, Tiền Giang, Vĩnh Long và TP.HCM. Giải khởi tranh từ ngày 4 đến 7/7 tại Nhà thi đấu TDTT Nguyễn Du.

Giải thi đấu 4 nội dung gồm đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ, hiện nay Ban tổ chức tổng hợp số lượng có 14 đội nam, 14 đội nữ (54 đơn nam, 51 đơn nữ).

Ở nội dung đồng đội chia làm bốn bảng các đội thi đấu vòng tròn trong bảng chọn nhất, nhì vào thi đấu giai đoạn hai đến chung kết; giải đơn chia 8 bảng đấu vòng tròn chọn 02 VĐV nhất, nhì mỗi bảng vào đấu loại trực tiếp giai đoạn 2 đến xác định hạng nhất, nhì và đồng hạng ba.

BTC giải đấu lần thứ 33 tổ chức họp báo công bố thông tin về giải sáng 28-6. Ảnh: LG
BTC giải đấu lần thứ 33 tổ chức họp báo công bố thông tin về giải sáng 28-6. Ảnh: LG

Đặc biệt có sự góp mặt của tay vợt từng đứng số 14 trên bảng xếp hạng thế giới: Jiang Tianyi. Tay vợt Jiang Tianyi hiện đang đứng hạng 284 thế giới nhưng đã từng lọt vào Top 60 thế giới.

Trong khi đó, đội nữ chủ nhà đặt quyết tâm cao để tạo nên bất ngờ ở giải đấu năm nay. Mục tiêu cao nhất của TP.HCM là chức vô địch đồng đội nữ. Vì thế, họ tăng cường thêm hai ngoại binh người Trung Quốc là Sun Chen và Liu Ying để cùng Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Khoa Diệu Khánh tạo nên đội hình khá lý tưởng để cạnh tranh chức vô địch giải Cây vợt vàng năm nay.

Trưởng bộ môn bóng bàn TP.HCM Từ Nhân Luân cho biết thực lực hiện tại có thể giúp TP.HCM đua tranh sòng phẳng với các đội khách mời. Bên cạnh đó, cuộc đua vô địch rất khó đoán khi các tay vợt đến từ các quốc gia có nền bóng bàn phát triển tham gia.

Bình Minh