(Thethaovanhoa.vn) - Những vấn đề liên quan đến hợp đồng của HLV Park Hang Seo trở thành chủ đề nóng bỏng suốt cả tuần qua. Dự kiến trong tuần này, ông Lee Dong Jun, người đại diện của HLV Park Hang Seo, sẽ có mặt tại Hà Nội để cùng VFF bàn bạc những nội dung của việc gia hạn hợp đồng.

'Mong VFF thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang Seo'

'Mong VFF thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang Seo'

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh đánh giá rất cao tuyên bố của PCT VFF phụ trách tài chính Cấn Văn Nghĩa về việc lo tiền lương chi trả cho HLV Park Hang Seo sau khi gia hạn hợp đồng mới.

Ông Park có tiếp tục ở lại làm việc? Tinh thần của cơ quan chủ quản VFF thế nào? Mức lương cho hợp đồng mới (nếu có) là bao nhiêu? Nguồn kinh phí ở đâu để trả lương cho ông Park? Đó là những thông tin được rộ lên mấy ngày qua.

Đã có những nguồn tin cho rằng, ông Park muốn 100.000 USD/tháng cho mức lương mới (tức là gấp 5 lần con số hiện tại), trong khi VFF muốn dừng lại tối đa ở con số 50.000 USD/tháng mà thôi, bởi ngoài ông Park, VFF còn phải trả lương cho 6 vị trợ lý nữa.

VIDEO: Vì sao HLV Park Hang Seo nổi cáu vì các câu hỏi liên quan đến nhân sự ĐTVN dự King's Cup 2019

Bên cạnh đó, ông Đoàn Nguyên Đức đã đăng đàn khẳng định: “Sẽ không trả lương cho ông Park, kể từ tháng 1/2020 trở đi”. Điều này đồng nghĩa với việc VFF sẽ phải kiếm nguồn tiền khác để trang trải tiền lương nếu có bản hợp đồng mới với vị HLV người Hàn Quốc.

Cho đến lúc này, bản thân ông Park chưa hề lên tiếng về chuyện đi hay ở sau khi đáo hạn hợp đồng, và ông Park cũng chưa tự đưa ra mức lương mới cho mình với con số cụ thể bao nhiêu.

Qua thời gian gắn bó và tạo ra được những điều tích cực cho bóng đá Việt Nam, ông Park biết mình phải làm gì và làn cho tốt hơn theo những kỳ vọng. Ngược lại, VFF cũng sẽ hiểu phải làm gì để vừa tạo môi trường thuận lợi nhất, vừa đặt ra những yêu cầu cao hơn cho ông Park.

Đó sẽ là những việc sẽ được đôi bên đi tìm tiếng nói chung. Vấn đề quan trọng nhất, vẫn là câu chuyện nguồn kinh phí ở đâu để trả lương cho ông Park. Ở đây, vai trò của vị Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính đóng vai trò quan trọng.

Thực tế cho thấy, sau 6 tháng trúng cử và ngồi vào ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF, ông Cấn Văn Nghĩa chưa thể hiện được gì trong vai trò kêu gọi tài trợ về cho bóng đá Việt Nam. Thời gian qua, hầu hết những hợp đồng kêu gọi tài trợ cho các hoạt động của VFF và các ĐTQG đều đến từ những cố gắng của ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch chuyên môn VFF.

Trong khi đó, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã khẳng định VFF có đủ tiền để ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Tiền lo hợp đồng cho HLV Park dự kiến có sự có đóng góp một phần từ xã hội hóa hay kêu gọi từ đóng góp của doanh nghiệp.

Người đứng đầu VFF đã chia sẻ: “Chúng tôi đang thảo luận các vấn đề, trước khi tiến hành đàm phán với người đại diện của HLV Park Hang Seo và sẽ sớm công bố. Quan điểm của VFF là đưa ra phương án phù hợp nhất với tình hình thực tế của bóng đá Việt Nam cũng như xứng đáng với cống hiến của HLV Park Hang Seo. Vấn đề là làm sao phải nâng cao giá trị của hợp đồng cho phù hợp với đóng góp của HLV, để ông Park không thiệt thòi và VFF cũng không quá sức".

Xét trên nhiều khía cạnh, bóng đá nước nhà cần HLV Park Hang Seo vào thời điểm hiện tại. Tiền lương bao nhiêu và có kham nổi nguồn tiền để trả lương cho ông Park chỉ là một vấn đề trong nhiều vấn đề mà thôi.

Ở đây , quan trọng nhất sự ghi nhận, trân trọng những giá trị mà ông Park đã mang lại cho bóng đá Việt Nam. Tất cả đều dựa trên cơ sở 2 bên tìm được tiếng nói chung với nhau trong thời gian sắp tới.

Chúng ta ghi nhận những đóng góp của ông Đoàn Nguyên Đức cho bóng đá nước nhà thời gian qua. Khi ông Đoàn Nguyên Đức chính thức lên tiếng sẽ không còn trả lương cho hợp đồng mới của ông Park nữa thì đã có những lo ngại về chuyện tìm đâu ra kinh phí cáng đáng việc này, đồng thời xuất hiện câu hỏi vai trò của vị Phó Chủ tịch phụ trách tài chính của VFF ở đâu.

Đó sẽ những vấn đề sắp tới sẽ được mổ xẻ, còn bây giờ, như khẳng định từ những lãnh đạo cao nhất của VFF, cơ quan này sẽ làm hết sức mình để có đủ điều kiện vừa có tiền trả lương cho ông Park, vừa giữ chân được vị HLV này ít nhất 2 năm nữa theo bản hợp đồng mới.

Trần Tuấn