(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc đối thoại trực tiếp với người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định điều quan trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng là phải tiến hành liên tục, không né tránh việc trừng phạt và không khoan nhượng.

Nga cảnh báo nguy cơ trở lại thế đối đầu thời Chiến tranh Lạnh sau khi Mỹ rút khỏi INF

Nga cảnh báo nguy cơ trở lại thế đối đầu thời Chiến tranh Lạnh sau khi Mỹ rút khỏi INF

Hội đồng An ninh Nga ngày 19/6 cảnh báo việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) có thể dẫn tới nguy cơ trở lại thế đối đầu giữa các cường quốc thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Đấu tranh chống tham nhũng được tiến hành công khai và tất cả các vụ án tham nhũng phải được điều tra tới cùng. Theo ông, các vụ tội phạm tham nhũng ở Nga đã giảm nhờ cuộc chiến chống tham nhũng đang được tiến hành.  

Ông Putin cũng yêu cầu mỗi bộ trưởng chịu trách nhiệm cá nhân về kết quả thực hiện các dự án quốc gia. Ông nhấn mạnh các dự án quốc gia cần thay đổi cơ cấu kinh tế, làm nền kinh tế có hàm lượng công nghệ cao hơn để tăng năng suất lao động và nâng cao mức sống người dân.
Theo ông Putin, nền kinh tế thị trường tuyệt đối không tồn tại trên thế giới. Vai trò của nhà nước đối với nền kinh tế gia tăng trong các thời kỳ khủng hoảng, các nước có nền kinh tế hỗn hợp phát triển nhanh hơn. Nhà lãnh đạo Nga cho rằng nhà nước và các phương tiện truyền thông cần hỗ trợ phát triển các thương hiệu sản phẩm địa phương.

Chú thích ảnh
Ông Putin cũng yêu cầu mỗi bộ trưởng chịu trách nhiệm cá nhân về kết quả thực hiện các dự án quốc gia

Ông Putin dự báo đến năm 2024 xuất khẩu nông nghiệp của Nga sẽ đạt 45 tỉ USD. Trước đó, năm 2018 xuất khẩu nông nghiệp của Nga đạt 25,7 tỉ USD.

Thúc Anh - TTXVN