(Thethaovanhoa.vn) - Cuối tuần qua, Men in Black: International (tạm dịch "Đặc vụ Áo đen: Sứ mệnh toàn cầu") đã dễ dàng chiếm lĩnh ngôi đầu bảng tại các rạp chiếu Bắc Mỹ, song bộ phim hài khoa học viễn tưởng này lại không có được thành tích như Sony kỳ vọng với doanh thu phòng vé là 28,5 triệu USD.      

Men In Black III chưa có đủ kịch bản đã được khởi quay

Men In Black III chưa có đủ kịch bản đã được khởi quay

Hollywood vừa gây ra một cú sốc khi thực hiện một chuyện vô tiền khoáng hậu. Vào tháng 11 vừa rồi, hãng phim Sony đã quyết định khởi quay phần 3 của loạt phim "Men In Black" khi trong tay mới chỉ có duy nhất một chương kịch bản.

Được nhào nặn dưới bàn tay của đạo diễn F.Gary Gray, nội dung phim xoay quanh sự cộng tác ăn ý nhưng không kém phần hài hước giữa đặc vụ H (Chris Hemsworth) và tân binh M (Tessa Thompson) để bảo vệ Trái Đất trước sự xâm lấn của người ngoài hành tinh. Hai nhân vật này từng do Will Smith và Tommy Lee Jones thể hiện. Trong tập phim mới toanh của serie ăn khách Men in Black, còn có sự góp mặt của hai diễn viên gạo cội là Liam Neeson và Emma Thompson.    

Chú thích ảnh
"Men in Black: International" đã dễ dàng chiếm lĩnh ngôi đầu bảng tại các rạp chiếu Bắc Mỹ

Dù rất thích những màn tung hứng của bộ đôi nhân vật chính, song các nhà phê bình chỉ cho mức đánh giá khiêm tốn là 24% trên trang Rotten Tomatoes. Khán giả cũng tỏ ra không mấy mặn mà khi cho điểm B trên trang CinemaScore. Với chi phí sản xuất 110 triệu USD, doanh thu phòng vé cuối tuần qua tại Bắc Mỹ chỉ bằng một nửa so với các tập phim trước trong các tuần chiếu ra mắt. Tuy nhiên, bộ phim lại có doanh thu khả quan hơn ở nước ngoài với 73 triệu USD cho đến thời điểm hiện tại.   

Sau một tuần ra mắt, The Secret Life of Pets 2 (tựa Việt: "Đẳng cấp thú cưng 2") đã tụt xuống vị trí thứ hai với 23,8 triệu USD doanh thu phòng vé. Với giọng thuyết minh của các ngôi sao như Kevin Hart, Tiffany Haddish và Patton Oswalt, bộ phim tiếp nối câu chuyện về những thú cưng quậy phá khu Manhattan, New York (Mỹ) nhân lúc chủ đi vắng.  

Chú thích ảnh
"Đẳng cấp thú cưng 2" đã tụt hạng

Xếp ở vị trí thứ ba trong tuần thứ 2 liên tiếp là phiên bản live-action của bộ phim "Alladin". Tác phẩm điện ảnh mang đậm màu sắc cổ tích từ Disney chỉ còn thu về 16,7 triệu USD. Trong khi đó, với kinh phí sản xuất tới hơn 200 triệu USD, X-men: Dark Phoenix lại chỉ nhận về được 9 triệu USD sau màn ra mắt đáng thất vọng vào tuần trước. Khép lại hành trình dài 20 năm của thương hiệu Dị nhân, cái kết hụt hẫng khiến phần lớn khán giả Bắc Mỹ cho rằng X-men: Dark Phoenix có nội dung nhàm chán, thiếu sáng tạo.  

Danh sách các bộ phim ăn khách tại Bắc Mỹ tuần qua:   

1. "Men in Black: International" (28,5 triệu USD) 
2. "The Secret Life of Pets 2" (23,8 triệu USD)
3. "Alladin" (16,7 triệu USD)
4. "X-men: Dark Phoenix" (9 triệu USD)
5. "Shaft" (8,3 triệu USD)
6. "Godzilla: King of the Monsters" (8,1 triệu USD)
7. "John Wick: Chapter 3 - Parabellum" (6,1 triệu USD)
8. "Late Night" (5,1 triệu USD)
9. "Ma" (3,6 triệu USD).

   Đặng Ánh/TTXVN