(Thethaovanhoa.vn) - 20h tối 12/6, Da LAB đã chính thức phát hành MV Thường thường vậy thôi. Đáng chú ý, trong MV này là sự xuất hiện của Ánh Dương - cô em út 'tomboyloichoi' của Về nhà đi con

Trời ơi tin được không: Ánh Dương trong 'Về nhà đi con' mặc váy, đi giày cao gót là thế nào?

Trời ơi tin được không: Ánh Dương trong 'Về nhà đi con' mặc váy, đi giày cao gót là thế nào?

Cô bạn ‘tomboy loi choi’ cá tính ngày nào của ‘Về nhà đi con’ bỗng nhiên hóa bánh bèo, mặc váy, đi giày cao gót, khiến cho khán giả hết sức tò mò về diễn biến của bộ phim.

Thường thường vậy thôi' là những lời tâm sự rất đỗi… bình thường của các thành viên sau khi rời bỏ ánh đèn sân khấu để trở về nhà.

Và khi về đến nhà thì mỗi chúng ta đều là những người bình đẳng, bình thường, là một người chồng, người cha tốt của gia đình, cho dù ngoài kia anh có là người nổi tiếng, thành công đến mấy.

Chú thích ảnh

Về Ánh Dương, trong MV này, cô diễn xuất... quá nhàn. Hầu hết các cảnh quay đều chỉ thấy Ánh Dương ngồi bên bàn và vẽ, không có nhiều biểu hiện về cảm xúc. Dẫu vậy, sự xuất hiện của Ánh Dương đã khiến người thưởng thức thêm phần thích thú bởi cô nhẹ nhàng và dịu dàng hơn nhiều so với trong Về nhà đi con.

Còn Thơm xuất hiện trong MV này khiến các fan không khỏi giật mình bởi có vẻ như anh chàng đã gầy đi rất nhiều, không còn là Thơm buộc tóc đuôi gà với cặp kính quen thuộc ngày nào.

Chú thích ảnh
Ánh Dương trong "Thường thường vậy thôi"

Còn về lý do Ánh Dương là nữ chính trong MV này thì được nhóm tiết lộ với báo giới rằng đó là việc hết sức tình cờ. Đó là sau khi xem vài tập Về nhà đi con, thấy Ánh Dương chính là mẫu nhân vật phù hợp với nội dung MV nên nhóm quyết định mời Ánh Dương tham gia, cho dù khi đó cô nàng vẫn chưa được khán giả biết nhiều và Về nhà đi con vẫn cũng chưa tạo nên cơn sốt như bây giờ.

Chú thích ảnh
Có ai còn nhận ra Thơm?

Vậy nhưng điều thú vụ là mặc dù Ánh Dương xuất hiện trong MV nhưng cả 4 thành viên của Da Lab chưa từng gặp gỡ cô nàng. Chia sẻ về việc này, Thơ cho biết cảnh quay của nhóm và Ánh Dương được thực hiện riêng lẻ và không liên quan đến nhau nên cả hai bên chưa có cơ hội để tiếp xúc.

Trong lúc Về nhà đi con đang “gây sốt” thì việc ra mắt MV với nữ chính là một nhân vật cũng đang rất được yêu mến trong phim này là Hân (Ánh Dương) khiến nhiều người cho rằng Da Lab đang “ăn theo”.

Nhưng điều đó có đúng không hẵng khoan phát xét bởi một MV có sự xuất hiện của diễn viên ăn khách chưa phải là yếu tố quyết định thành công của nó mà quan trọng hơn cả vẫn là yếu tố âm nhạc.

Trước mắt, chỉ có thể nói âm nhạc của Da Lab vẫn gần gũi, đời thường như được viết ra từ chính những trải nghiệm của các thành viên trong nhóm. Hy vọng, Thường thường vậy thôi cũng sẽ gặt hái được thành công như Thanh xuân của nhóm tung ra trước đó.

Da LAB được thành lập vào năm 2007. Thời kỳ đầu, nhóm theo đuổi dòng nhạc Rap/Hiphop, bắt đầu từ việc cover các bản rap nước ngoài của Eminem, 50 Cent, G-Unit…

Sau một thời gian hoạt động, Da LAB chuyển hướng sang tự sáng tác và trình bày các ca khúc của mình.

Giai đoạn 2011-2017, Da LAB đứng ra tổ chức cũng như giữ vai trò chủ đạo trong chuỗi sự kiện âm nhạc thường niên mang tên Tử tế Show.

Hiện tại, Da LAB được biết đến là một trong những nhóm nhạc Underground đình đám nhất Việt Nam.

Quốc Trung Trần