(Thethaovanhoa.vn) – Hôm thứ Sáu, Elton John đã lên tiếng chỉ trích Nga kiểm duyệt, cắt bỏ cảnh quan hệ đồng tính trong bộ phim âm nhạc dựa trên cuộc đời ông, Rocketman, gọi quyết định này là “tàn nhẫn không thể chấp nhận được trước tình yêu của hai con người”.

Marvel tiết lộ nhiều nhân vật đồng tính, nhiều fan chắc khóc ròng

Marvel tiết lộ nhiều nhân vật đồng tính, nhiều fan chắc khóc ròng

Các đạo diễn của Avengers: Endgame là Anthony và Joe Russo tiết lộ trên SiriusXM tuần này rằng có thêm một nhân vật trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel là đồng tính mà mọi người chưa biết.

John và các nhà sản xuất Rocketman, trong đó miêu tả cả những góc khuất trong cuộc đời nổi tiếng của nhạc sĩ đồng tính người Anh, đã ra tuyên bố sau khi truyền thông Nga đưa tin những cảnh quan hệ đồng tính và dùng chất kích thích đã bị cắt khỏi bản chiếu ở Nga.

“Chúng tôi mạnh mẽ lên án quyết định chiều lòng luật địa phương và kiểm duyệt Rocketman ở thị trường Nga”, John và các nhà làm phim lên tiếng.

Chú thích ảnh
John cùng chồng, nhà sản xuất David Furnish, trong buổi ra mắt phim ở Anh

“Các nhà phân phối địa phương đã chỉnh sửa một số cảnh nhất định, từ chối cho khán giả cơ hội xem bộ phim như nó đã là, phản ánh thực tế buồn về thế giới chia cắt mà chúng ta đang sống. Làm thế nào mà có thể tàn nhẫn không thể chấp nhận được trước tình yêu của hai con người như vậy”, họ nói thêm.

Thời báo Moscow hôm thứ Năm dẫn lời nhà phê bình phim người Nga Yegor Moskvitin, người đã xem phim trong buổi ra mắt ở Cannes hôm 16/5, cho biết có vài cảnh, kéo dài tổng cộng 5 phút, đã biến mất trong phiên bản chiếu ở Nga.

Chúng bao gồm cảnh quan hệ nam có sự xuất hiện của diễn viên Taron Egerton, người đóng John; và một bức ảnh ở cuối phim, trong đó, danh ca chụp cùng người chồng ngoài đời David Furnish, nhà sản xuất phim.

Bộ phim, được giới phê bình đánh giá cao, bắt đầu ra rạp toàn thế giới đầu tuần này.

Trailer "Rocketman"

Giả Bình (Theo Reuters)