(Thethaovanhoa.vn) - Chanathip chấn thương phải rút lui khỏi đội tuyển Thái Lan dự King’s Cup 2019 khiến các CĐV chủ nhà lo lắng nhưng HLV trưởng HLV Sirisak Yodyardthai vẫn khẳng định ông có những quân bài khác đủ khả năng thay thế và Thái Lan có thể thắng Việt Nam trong trận đấu ngày 5/6 tới tại Buriram.

Chanathip chấn thương, Thái Lan lo sốt vó trước khi đấu tuyển Việt Nam tại King's Cup

Chanathip chấn thương, Thái Lan lo sốt vó trước khi đấu tuyển Việt Nam tại King's Cup

Ngày đấu đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 đã cận kề nhưng HLV trưởng Sirisak Yodyardthai của đội tuyển Thái Lan liên tiếp đón nhận những thông tin không vui liên quan đến tình hình chấn thương của các cầu thủ trụ cột.

Ông có thể nói gì về chấn thương của Chanathip Songkrasin? Việc Chanathip chấn thương và phải rút lui có ảnh hưởng như thế nào đến đội tuyển Thái Lan tại King’s Cup 2019?

+ HLV Sirisak Yodyardthai: Tôi không quá lo lắng khi Chanathip bị chấn thương và không thể cùng đội tuyển Thái Lan dự King’s Cup. Hiện tại, hàng tiền vệ của đội tuyển Thái Lan còn nhiều tiền vệ tài năng khác và tôi có đủ nhân sự thay thế cho vị trí này. Chanathip là một tiền vệ tài năng, tất nhiên là sự lựa chọn số 1 của tôi nhưng cậu ấy cũng chỉ là một trong số các lựa chọn ở hàng tiền vệ đội tuyển Thái Lan. Không có Chanathip chúng tôi vẫn có thể giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều đó.

Chú thích ảnh
Thái Lan đã có người thay Chanathip tại King's Cup

Ông đánh giá như thế nào về đội tuyển Việt Nam và trận đấu giữa hai đội vào ngày 5/6 tới?

+ Trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và Việt Nam tại King’s Cup được rất nhiều người chờ đợi, đó cũng là điều hết sức bình thường. Nhưng với lợi thế sân nhà, chúng tôi sẽ cố gắng để giành chiến thắng. Tôi hiểu rất rõ về lối chơi, điểm mạnh, điểm yếu của đội tuyển Việt Nam và tôi tin chúng tôi có thể đạt được mục tiêu của mình là chiến thắng?

Theo ông Thái Lan có bao nhiêu % chiến thắng Việt Nam tại King’ Cup 2019 và ông ấn tượng với cầu thủ nào nhất trong đội hình đội tuyển Việt Nam lúc này?

+ Đội tuyển Việt Nam sở hữu một đội hình đồng đều với những cầu thủ chất lượng trên hàng tấn công và hàng phòng ngự cũng vậy. Họ đều là những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt nên tôi không chọn ra một gương mặt nào ấn tượng nhất. Thái Lan có bao nhiêu % thắng Việt Nam ư? Trận đấu còn chưa diễn ra nên tôi không thể khẳng định chắc chắn về điều đó vì mọi chuyện vẫn còn ở phía trước, chúng ta không thể biết điều gì sẽ xảy ra trong trận đấu sắp tới giữa hai đội.

Văn Lâm tập cùng Kawin trước khi lên đội tuyển Việt Nam

Tôi cùng các cầu thủ hiểu rõ lối chơi của đội tuyển Việt Nam và sẵn sàng thi đấu để giành chiến thắng trong trận đấu tới.

Còn về HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo?

+ Tất nhiên là tôi biết nhiều thông tin về ông ấy. HLV Park Hang Seo là một người có kinh nghiệm huấn luyện, từng làm trợ lý cho Guud Hiddink tại World Cup 2002 ở đội tuyển Hàn Quốc. Kinh nghiệm huấn luyện của ông ấy đã giúp ích rất nhiều cho đội tuyển Việt Nam trong suốt thời gian qua. HLV Park Hang Seo biết cách khai thác điểm mạnh của các cầu thủ Việt Nam, thúc đẩy tinh thần chiến đấu của họ.

Xin cảm ơn ông!

Lâm Chi (thực hiện từ Bangkok, Thái Lan)