(Thethaovanhoa.vn)  - Tiếp sau Chanathip Songkrasin phải rút khỏi đội tuyển Thái Lan dự King’s Cup 2019 vì chấn thương, đến lượt chân sút hàng đầu của đội bóng này là Teerasil Danga đứng trước nguy cơ phải làm khán giả ở giải đấu này.

Chanathip chấn thương, Thái Lan lo sốt vó trước khi đấu tuyển Việt Nam tại King's Cup

Chanathip chấn thương, Thái Lan lo sốt vó trước khi đấu tuyển Việt Nam tại King's Cup

Ngày đấu đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 đã cận kề nhưng HLV trưởng Sirisak Yodyardthai của đội tuyển Thái Lan liên tiếp đón nhận những thông tin không vui liên quan đến tình hình chấn thương của các cầu thủ trụ cột.

Chiều nay 31/5, đội tuyển Thái Lan đã có buổi tập thứ hai sau ngày hội quân chuẩn bị cho King’s Cup lần thứ 47 năm 2019. Sau khi có sự góp mặt của 3 cầu thủ đến từ Bangkok United, buổi tập chiều 31/5 của đội tuyển Thái Lan trên sân Alpine đã có tổng cộng 25 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn. Tuy nhiên, chỉ có 24 cầu thủ có thể tham gia tập luyện bình thường. Teerasil Dangda, tiền đạo của CLB Muangthong United vẫn chưa thể tham gia bất cứ bài tập nào và phải ngồi ngoài buổi thứ hai liên tiếp do hệ quả chấn thương mắt cá chân gặp phải ở trận đấu tại Thai League mới đây.

Chú thích ảnh
Teerasil Dangda đứng trước nguy cơ tiếp bước Chanathip Songkrasin vắng mặt tại King's Cup 2019. FAT

“Ban đầu tôi vẫn cố gắng chờ đợi diễn biến của chấn thương qua từng ngày để mau chóng hồi phục. Nhưng lúc này, mắt cá chân của tôi vẫn còn sưng, khi chạy có cảm thấy đau nên không thể tham gia buổi tập.

Tôi sẽ cố gắng nghỉ ngơi, hồi phục để cải thiện tình hình chấn thương của mình. Cá nhân tôi đang cảm thấy hết sức thất vọng. Cũng không biết nói sao vào lúc này. Đây đã là lần thứ hai tôi có cơ hội 100 lần khoác áo đội tuyển Thái Lan và không phải ai cũng có được điều này.

Không cầu thủ nào muốn mình gặp chấn thương cả nhưng vào lúc này tôi phải chấp nhận thực tế. Tôi sẽ phải tiếp tục tham khảo ý kiến của các bác sỹ ở đội tuyển cũng như HLV trưởng đồng thời chờ đợi quyết định cuối cùng. Mặc dù vậy, tôi vẫn còn đang tập trung cùng đội tuyển.

Nếu không thực sự sẵn sàng, không đủ thể lực để chơi tại King’s Cup thì HLV trưởng có quyền lựa chọn người khác để thay thế. Không phải vì tôi sẽ có 100 trận khoác áo đội tuyển quốc gia mà muốn có đặc quyền hơn những người khác. Tất cả các cầu thủ đều có cơ hội như nhau, ai cũng xứng đáng được trao cơ hộ”, Dangda chia sẻ trên sân tập Alpine chiều 31/5.

Dù chưa có đủ lực lượng nhưng HLV Sirisak Yodyardthai vẫn yêu cầu các cầu thủ Thái Lan tập luyện nghiêm túc chiều 31/5. Sau khi chia làm 2 nhóm khởi động, thủ môn khởi động riêng, các câu thủ Thái Lan được rèn khả năng dứt điểm. Chỉ có phóng viên Thể thao & Văn hóa và một đồng nghiệp đến từ Sport 5 là phóng viên Việt Nam xuất hiện trên sân tập của đội tuyển Thái Lan cùng các đồng nghiệp Thái Lan nhưng BHL đội vẫn yêu cầu thực hiện đúng quy định, chỉ được tác nghiệp trong 15 phút đầu buổi tập.

Lâm Chi (Từ Bangkok, Thái Lan)