(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 7 giờ tối thứ Bảy (giờ Mỹ), chỉ sau khi Tiger Woods bị loại khỏi PGA Championship, giải major thứ 2 trong năm, trang StubHub.com nổi tiếng cho thấy giá vé được kì vọng ngày Chủ nhật là 110 USD giảm xuống còn 40,85 USD. Nhiều khả năng tỉ lệ rating truyền hình trên CBS cũng sẽ giảm tương tự.

Tiger Woods gặp tai bay vạ gió vì một người chết sau khi rời nhà hàng của anh

Tiger Woods gặp tai bay vạ gió vì một người chết sau khi rời nhà hàng của anh

Tiger Woods liệu có phải chịu trách nhiệm cho cái chết của một thanh niên 24 tuổi, người đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi sau khi rời nhà hàng của tay golf người Mỹ? Trong đơn kiện gửi tới Tòa án Hạt Palm Beach (Florida, Mỹ), gia đình của Nicholas Immesberger muốn câu trả lời phải là “Có”.

Mọi người đều có thể thấy rằng, việc chuyển lịch thi đấu của PGA Championship từ tháng 8 trước đây lên tháng 5 chẳng liên quan gì đến thời tiết, độ ngắn của mùa giải hay điều kiện sân bãi. Vấn đề hóa ra là 1 tháng là không đủ để một golfer 43 tuổi như Woods sau khi vừa vô địch một major trước đó là Master có thể chiến thắng một lần nữa tại PGA Championship.

Thất bại được dự báo trước

Thực tế thì Woods không thể cho thấy lại những gì anh đã thực hiện tại Augusta National hồi tháng 4. Giành được chiếc áo xanh lần thứ 5 đã lấy đi của anh tất cả, thể lực và cảm xúc. Vì thế, golfer người Mỹ không bao giờ cảm thấy đủ khỏe hay có đủ động lực để cầm gậy vào lúc này. Và cố gắng giành một major tại Bethpage Black mà không có sự chuẩn bị tốt nhất chẳng khác gì cố gắng vượt qua kì thi giữa kì mà không học ôn gì cả.

Như đã thấy, Woods đã miss the cut với 5 gậy vượt chuẩn và sớm rời cuộc chơi. Thất bại của cựu số 1 thế giới có thể bất ngờ với nhiều người nhưng không bất ngờ với Woods khi anh trước đó đã dự báo, “đây có thể là một giải đấu tồi tệ”.

Nó hoàn toàn khác xa so với mọi thứ đã và đang diễn ra ở giải PGA Championship đầu tiên tại Bethpage. Thời tiết tuyệt vời, ngoại trừ một số cơn mưa nhỏ và mây đen hôm thứ Sáu khiến sân Black Course trông thật khủng khiếp. Chẳng gì thì PGA Championship cũng là giải major thứ 2 trong năm, ngay sau giải Masters mà Woods đã vô địch và chấm dứt 11 năm không giành được danh hiệu lớn nào. Cũng vì thế mà vé bán ra cho vòng đấu ngày chủ nhật đã không còn.

Khoảng 7 giờ tối thứ Bảy (giờ Mỹ), chỉ sau khi Woods bị loại khỏi PGA Championship, trang StubHub.com nổi tiếng cho thấy giá vé được kì vọng ngày Chủ nhật là 110 USD giảm xuống còn 40,85 USD. Nhiều khả năng tỉ lệ rating truyền hình trên CBS cũng sẽ giảm tương tự.

Mọi thứ thay đổi thật nhanh và nếu ai đó nói rằng chuyện đó thường chỉ xảy ra trong bóng đá, golf cũng vậy. Dường như, tất cả đã bị cơn sốt Tigermania làm sao lãng mà quên mất rằng golfer người Mỹ có nói rằng, anh không cảm thấy khỏe trong tuần này: “Tôi không di chuyển như tôi cần vậy”. Rõ ràng, ca phẫu thuật đốt sống đã mang lại cho Woods cơ hội thứ hai trong sự nghiệp tưởng như kết thúc vào năm 2017, anh không còn ở cái tuổi 26 như khi giành US Open tại Bethpage.

Không có Woods, PGA Championship nhận lại một khoảng trống từ sự quan tâm của người hâm mộ, ngay cả khi Brooks Koepka đang gây chú ý với một kỉ lục trong lịch sử các giải major về số gậy ít nhất ở 36 lỗ là 63 gậy trong ngày đầu tiên và 65 gậy trong ngày thứ hai.

Lịch sử sẽ dõi theo Koepka khi golfer người Mỹ có cơ hội lập một số kỉ lục và giành major thứ 4, thế nhưng, liệu hàng triệu người hâm mộ có quan tâm đến thành tích này hay không lại là một vấn đề khác. Bởi đối với thế giới golf, tháng 5 này rõ ràng không kịch tính, hấp dẫn và đầy cảm xúc như tháng 4 khi Woods vô địch Masters.

Lời cảnh báo từ Bethpage

Trong danh sách 25 sân golf khó nhất thế giới theo đánh giá của Bleacher Report, Bethpage Black xếp thứ 3. Còn thực tế thì mọi golfer khi đến Bethpage State Park đều dễ dàng nhận thấy một dấu hiệu mang tính biểu tượng, cảnh báo họ về những khó khăn đang chờ đợi là sân Black Course.

“WARNING” (Cảnh báo), tấm bảng viết như vậy và được gắn trên một hàng rào phía sau tee phát bóng đầu tiên. “Black Course là một sân golf cực kì khó mà chỉ dành cho những golfer có kĩ thuật cao”.

Tấm bảng đó như một biểu tượng, để các camera đều tập trung vào đó, trong khi người hâm cũng muốn có một bức hình tại đây. Thậm chí, đây là một địa điểm thu hút sự chú ý của tất cả trong những ngày khác trong năm. Nói như người trông coi Bethpage là Andy Wilson thì “Ngay cả những người không chơi golf, người Long Island đến đây đám cưới, họ cũng sẽ qua chỗ này chụp hình. Nó như một biểu tượng của Bethpage. Tấm bảng đó được chụp hình nhiều hơn bất cứ gì khác ở sân golf này”.

Được biết, dấu hiệu “WARNING” được chú ý lần đầu tiên tại US Open năm 2002, khi Bethpage Black trở thành sân công cộng đầu tiên tổ chức một giải major. Năm đó, Woods, golfer kết thúc với số gậy dưới chuẩn, thắng bằng cách biệt 3 gậy. Nhìn chung, Bethpage rất khó chơi và tấm bảng cảnh báo trở nên nổi tiếng theo.

Không ai nghĩ Woods sẽ giành được 4 major nữa

Tiger Woods đang có 15 danh hiệu major nhưng để vượt qua kỉ lục 18 major của Jack Nicklaus lại là một vấn đề khác, nhất là sau khi anh đạt thành tích 72, 73 gậy ở hai vòng đầu tiên PGA Championship. Trong chương trình "Live From the PGA Championship" hôm thứ Sáu, các nhà phân tích đều cho rằng, mọi người đã quá kì vọng vào sự trở lại của Woods sau chiến thắng của anh ở Masters.

“Tôi nghĩ những ai đủ tỉnh táo đều cho rằng anh ấy không có cơ hội để giành 4 major nữa. Dĩ nhiên, sự lãng mạn thì vẫn còn đó,” chuyên gia phân tích của Golf Channel là Brandel Chamblee nói. “Anh ấy cũng là con người mà". Cơ hội tiếp theo cho Woods là ở US Open trong tháng 6, khi giải diễn ra tại Pebble Beach, nơi anh vô địch US Open năm 2000 với 15 gậy cách biệt.

Mạnh Hào