(Thethaovanhoa.vn) - Trong chiều và tối 19/5, nhiều đợt mưa xảy ra ở hầu khắp các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã gây ngập một số tuyến đường ở khu vực trũng thấp, giao thông ùn ứ một số nơi.

Thời tiết Hè từ nay đến 10/6: Nắng nóng gay gắt ở Bắc, Trung Bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết Hè từ nay đến 10/6: Nắng nóng gay gắt ở Bắc, Trung Bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời kỳ từ ngày 11 tháng 5 đến ngày 10/6 có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 đợt không khí lạnh (KKL), tác động của các đợt KKL này chủ yếu nén dải áp thấp ở phía Bắc gây ra các đợt mưa rào và dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, tập trung vào thời kỳ từ giữa đến cuối tháng 5.

Mưa xảy ra sớm nhất từ 15 giờ cùng ngày tại các quận: Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Quận 12, huyện Hóc Môn rồi lan sang Quận 3, Quận 4, Quận 7 và các địa bàn khác, có nơi lượng mưa lên đến hơn 50mm.

Chú thích ảnh
Các phương tiện lưu thông trong nước ngập trên đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình.
Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Tại quận Tân Bình, mưa kéo dài gần 1 giờ đã gây ngập các tuyến đường ở vị trí trũng thấp do hệ thống cống không thoát nước kịp như: Âu Cơ, Lạc Long Quân, Hoàng Văn Thụ, Lý Thường Kiệt. Trong khi đó, tại quận Gò Vấp, mưa đã gây ngập các tuyến đường Phan Huy Ích, Phạm Văn Bạch, Tân Sơn, một số đoạn trên đường Quang Trung, Cây Trâm, Phạm Văn Chiêu, Nguyễn Văn Lượng.

Một số đường ở Bình Thạnh như: Đinh Bộ Lĩnh, Phan Đăng Lưu, Ung Văn Khiêm, Xô Viết Nghệ Tĩnh cũng xảy ra tình trạng ngập nước. Tại Quận 2, nước ngập xảy ra tại đường Thảo Điền, Quốc Hương, đường số 41, 46, 48. Mưa gây ngập nước trên các tuyến đường khiến các phương tiện lưu thông khó khăn, một số nơi bị ùn ứ trong thời gian dài.  

Theo bản tin cảnh báo mưa dông ngày 19/5 của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, mây đối lưu phát triển mạnh tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Thành phố Hồ Chí Minh gây mưa dông, có nơi mưa rất to.

Dự báo, mây đối lưu không chỉ tiếp tục phát triển mà còn mở rộng ra các khu vực lân cận, gây mưa rào, dông, trong cơn dông có lốc, sét, gió giật mạnh trong tối 19/5.

Nguyễn Xuân Dự - TTXVN