(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày tươi đẹp đang trở lại với Tiger Woods. Không chỉ là chức vô địch giải golf danh tiếng The Masters, tay golf 43 tuổi này mới đây được đích thân Tổng thống Donald Trump trao Huân chương tự do, danh hiệu dân sự cao nhất quốc gia.

Golfer từng đánh bại Tiger Woods lần đầu tiên đến Việt Nam

Golfer từng đánh bại Tiger Woods lần đầu tiên đến Việt Nam

Ngày 10/5/2019, các golfer Việt Nam xôn xao với thông tin golfer Micheal Campbell, người đã từng đánh bại huyền thoại Tiger Woods đến Việt Nam để chứng kiến buổi gặp gỡ mang tính chiến lược giữa FLC, RedStrike và IB Group Việt Nam.

 

Buổi lễ được diễn ra trang trọng ở khu Vườn Hồng nằm trong khuôn viên Nhà Trắng. Tiger Woods rất xúc động với huy chương này, một sự ghi nhận cho những thắng lợi về thể thao nhằm vượt qua nỗi đau trong cuộc sống cá nhân của ông: “Tôi đã chiến đấu. Tôi quyết tâm quay trở lại và chơi thật tốt một lần nữa”.

Sự ngưỡng mộ từ Tổng thống

Cách Tiger Woods vượt qua những thử thách chính là những gì khiến Tổng thống Donald Trump ngưỡng mộ. Ông mô tả tay golf này “sở hữu ý chí thường trực hướng tới những chiến thắng” trong một bài phát biểu mô tả chi tiết sự nghiệp của ông, từ lúc đoạt danh hiệu VĐV golf trẻ hay nhất PGA Tour năm 1996 cho đến chiến thắng ở giải Masters hồi tháng trước. Tổng thống Trump không quên gửi lời chúc tới Woods: “Chúng tôi chờ đợi những thành công tiếp theo của anh. Không có một nhà vô địch giống anh cả”.

Chiến công của Tiger Woods ở giải Masters đã chấm dứt cơn khát danh hiệu gần 11 năm cho danh hiệu lớn thứ 15 trong sự nghiệp. Trong khoảng thời gian ấy, Tiger Woods dính vào scandal nghiện sex, quản lý một hộp đêm, rồi sau đó là chấn thương cột sống, khiến tay golf này ngày càng khó từ bỏ những liều thuốc giảm đau, đặt ra những dấu hỏi về khả năng kéo dài sự nghiệp thi đấu.

Suốt nhiều năm qua, Tổng thống Trump đã động viên Tiger Woods khi biết rõ gia đình tay golf này nhờ tình yêu golf của chính ông. Hai người vẫn thường chơi golf với nhau định kỳ. Tổng thống Trump đã đồng ý thiết kế một khóa học ở Dubai, một phần trong dự án cho các căn hộ sang trọng do tập đoàn mang tên ông (Trump Organization) quản lý.

Nhưng việc trao Huân chương tự do cho Tiger Woods tạo ra không ít nghi ngờ, bởi Tiger Woods chính là đối tác làm ăn của Tổng thống Trump. Eric, con trai của Tổng thống Trump, ngồi ở hàng đầu trong buổi lễ, kế bên Jared Kushner, con rể của gia đình nhà Trump.

Động lực để phấn đấu

Sau khi nhận được những tràng pháo tay, Tiger Woods gửi lời cảm ơn đến Tổng thống Trump, đồng thời cảm ơn đến gia đình, từ người mẹ Kultida cho đến hai đứa con Sam và Charlie. Erica Herman, bạn gái của Tiger Woods và cardie Joe LaCava cũng hiện diện trong buổi lễ này. Tay golf 43 tuổi cảm thấy ngỡ ngàng và không quên ghi ơn gia đình, bạn bè cũng như những người ủng hộ mình: “Đó là một trải nghiệm không thể tin nổi. Tất cả mọi người đều đã từng trải qua những thăng trầm, và tôi sẽ không thể có vị thế như ngày hôm nay nếu không có sự hỗ trợ của tất cả mọi người”.

Tiger Woods trở thành VĐV thứ tư được nhận Huân chương tự do từ tay Tổng thống Trump, sau cố VĐV bóng chày Babe Ruth, hai cựu cầu thủ bóng đá Mỹ Alan C.Page và Roger Staubach. Anh cũng là tay golf thứ 4 được nhận danh hiệu cao quý này, sau Arnold Palmer, Jack Nicklaus và Charlie Sifford. Đáng chú ý, Jack Nicklaus đã gửi lời chúc mừng tới Tiger Woods trên trang Twitter cá nhân. Phần thưởng từ Tổng thống Trump sẽ là động lực để Tiger Woods hướng tới những danh hiệu tiếp theo trong năm 2019.

Đức Hùng (Theo New York Times)