(Thethaovanhoa.vn) - Siêu phẩm Avengers: Endgame của Disney và Marvel tiếp tục những chuỗi ngày bất bại khi thu về thêm 145 triệu USD trong tuần thứ hai ra mắt từ các rạp chiếu nội địa.   

Thế giới rùng mình trước kỷ lục thế giới mới của ‘Avengers: Endgame’

Thế giới rùng mình trước kỷ lục thế giới mới của ‘Avengers: Endgame’

Người hâm mộ khắp thế giới đã kéo tới chật kín các rạp trong cuối tuần công chiếu Avengers: Endgame, đẩy tổng doanh thu bán vé cho bộ phim siêu anh hùng của Walt Disney lên con số kỷ lục 1,2 tỷ USD (khoảng 28.000 tỷ VNĐ).

Điều này giúp Avengers: Endgame trở thành bộ phim thứ hai cán mốc doanh thu trên 2 tỷ USD nhanh nhất trên thế giới. Cụ thể, các siêu anh hùng của Marvel Studio đã "bỏ túi" 2,19 tỷ USD chỉ trong 11 ngày, đánh bại kỷ lục cũ của "Avatar" là 47 ngày. Hiện tại, "bom tấn" này đã thu được 619 triệu USD ở các rạp chiếu nội địa và 1,56 tỷ USD trên thị trường quốc tế.

Chú thích ảnh
Siêu phẩm "Avengers: Endgame" của Disney và Marvel

Tại Bắc Mỹ, Avengers: Endgame hụt mất 56% doanh thu so với tuần mở màn, khiến cho bộ phim này không thể giữ được danh hiệu kỷ lục về doanh thu trong tuần thứ 2, hiện đang thuộc về Star Wars: The Force Awakens với 149 triệu USD. Tuy nhiên, bộ phim đã vượt được tập phim trước Avengers: Infinity War có doanh thu trong tuần thứ hai là 114 triệu USD. Cho tới nay, mới chỉ có 6 bộ phim vượt qua được mốc 100 triệu USD trong tuần lễ công chiếu thứ hai.   

Chú thích ảnh
Tại Bắc Mỹ, doanh thu trong tuần thứ 2, hiện đang thuộc về "Star Wars: The Force Awakens"

Được thực hiện dưới bàn tay nhào nặn của bộ đôi đạo diễn Anthony Russo và Joe Russo, Avengers: Endgame là bộ phim dựa bộ truyện tranh của nhà xuất bản Marvel về nhóm siêu anh hùng mang tên Avengers. Với kinh phí được cho lên tới hơn 400 triệu USD, Avengers: Endgame là câu chuyện 5 năm sau khi siêu ác nhân Thanos tự tay hủy 6 viên đá vô cực để không còn ai có ý định thu thập chúng nữa. Những người còn sống sót của biệt đội siêu anh hùng Avengers đã tìm ra cách chế tạo một cỗ máy lượng tử để vượt thời gian trở về quá khứ - thời điểm mà 6 viên đá chưa bị hủy - để thu thập chúng nhằm chống lại Thanos trong cuộc chiến vĩ đại một mất một còn ở cuối phim. Đây là phần phim thứ 22 trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Bộ phim cũng nhận được những phản hồi tích cực khi 96% giới phê bình đánh giá cao tác phẩm trên trang Rotten Tomatoes.   

Tân binh bị bỏ xa ở vị trí thứ hai là bộ phim tâm lý, kịch tính The Intruder (tạm dịch Kẻ xâm nhập) với doanh thu 11 triệu USD trong tuần đầu ra mắt. Phim có sự góp mặt của hai ngôi sao Michael Ealy và Meagan Good trong vai cặp vợ chồng trẻ tìm thấy ngôi nhà mơ ước tại thung lũng Napa. Tuy nhiên, mái ấm tưởng chừng như hoàn hảo này đã trở thành cơn ác mộng khi người chủ cũ nhất quyết không chịu từ bỏ ngôi nhà. Về vị trí thứ ba, là bộ phim hài của Lionsgate mang tên Long Shot với doanh thu khiêm tốn là 10,03 triệu USD. Bộ phim của đạo diễn Jonathan Levine xoay quanh cuộc tình lãng mạn giữa một nhà báo và ứng cử viên nữ tổng thống.

Đặng Ánh/TTXVN