(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ 3 trẻ em bị tử vong do đuối nước trên sông Hiếu, UBND phường Long Sơn, Thị xã Thái Hòa, Nghệ An cho biết đến nay đã tìm được thi thể tất cả các em học sinh.

Hai thanh niên kịp thời cứu 5 em nhỏ đuối nước Quảng Bình

Hai thanh niên kịp thời cứu 5 em nhỏ đuối nước Quảng Bình

Khoảng 17 giờ ngày 24/4, trong khi chèo thuyền thúng vào bờ, hai thanh niên đã cứu kịp thời 5 em nhỏ đang bị đuối nước trên sông Ròon (xã Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình).

Cụ thể, thi thể em Phùng Thị Mai, sinh năm 2011 được tìm thấy vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng 30/4. Thi thể em Trần Kim Xuyến, sinh năm 2006 được tìm thấy lúc 7 giờ 30 phút; thi thể em Trần Văn Luyện, sinh năm 2008 được tìm thấy lúc 9 giờ 45 phút sáng cùng ngày.
Sau khi tìm được thi thể các em học sinh gặp nạn, chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã tiến hành bàn giao cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương. Chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các học sinh bị nạn.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng thị xã Thái Hòa tổ chức tìm kiếm thi thể 3 học sinh chết đuối và mất tích trên sông Hiếu

Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều 29/4, có 5 em học sinh rủ nhau đến sông Hiếu đoạn qua địa bàn phường Long Sơn, Thị xã Thái Hòa để tắm. Trong lúc tắm, không may 2 chị em ruột là Trần Kim Xuyến (sinh năm 2006), Trần Văn Luyện (sinh năm 2008) và cháu Phùng Thị Mai (sinh năm 2011) bị đuối nước, tử vong. Đến chiều tối 29/4, gia đình không thấy các em trở về nhà mới biết các em đã bị đuối nước, tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng cứu nạn cứu hộ cùng người dân và gia đình đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm thi thể các em.

TTXVN