(Thethaovanhoa.vn) - Sau Quỳnh búp bê, khán giả có dịp gặp lại Doãn Quốc Đam trên màn ảnh với vai hacker có chỉ số IQ 150 - Fedora trong Mê cung - phim cảnh sát hình sự do VFC sản xuất. Có IQ cao nhưng Fedora lại được miêu tả là một gã đàn ông biến thái đến mức cực đoan vì hồi nhỏ từng bị bỏ rơi. Fedora chính là hung thủ của nhiều vụ án.

Lịch phát sóng phim cảnh sát hình sự 'Mê cung' tập 1 (21h40 ngày 24/4, VTV3)

Lịch phát sóng phim cảnh sát hình sự 'Mê cung' tập 1 (21h40 ngày 24/4, VTV3)

30 tập phim cảnh sát hình sự Mê cung sẽ được phát sóng thứ Tư và thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3 lúc 21h40. Tập 1 phim Mê cung lên sóng ngày 24/4.

Joker nói: Chẳng ai hoảng loạn nếu biết trước "có một kế hoạch", cho dù kế hoạch đó có kinh khủng thế nào đi nữa. Và đó cũng là những gì gã Fedora thực hiện. Kế hoạch của hắn là chẳng có kế hoạch nào cả. Và khi đó, mọi người đều hoảng loạn. Còn những người không hoảng loạn, cũng có, nạn nhân của hắn, những người đã không còn thở để hoảng loạn nữa. 

Đó là lời giới thiệu về "sự nguy hiểm" của Fedora trong phim Mê cung - nhân vật mới do Doãn Quốc Đam thể hiện. Cụ thể hơn, Fedora là tên hacker có chỉ số IQ 150, một kẻ giết người cực kỳ thông minh và cực đoan, nhiều lần làm khó cảnh sát với những chiêu trò hết sức tinh vi.

Doãn Quốc Đam cho biết, ở vai diễn này, anh đã phải chịu sức ép rất lớn, sức ép từ chính bản thân nhân vật. Anh đã phải quan sát, tích lũy từ rất nhiều tính cách khác nhau ở ngoài đời để đưa vào nhân vật.

Mê cung, Mê cung tập 1, Mê cung Trailer, Lịch phát sóng Mê cung, Hồng Đăng, Doãn Quốc Đam, Hoàng Thùy Linh, cảnh sát hình sự
Cảnh "soái ca" biến thành Fedora biến thái trong "Mê cung"

"Áp lực của tôi với vai diễn này không đến từ thành công của nhân vật Cảnh trong Quỳnh búp bê hay các vai diễn trước đó. Áp lực này đến từ chính nhân vật Fedora. Fedora là mẫu nhân vật thách thức khả năng diễn xuất của bất kỳ diễn viên nào. Thậm chí tôi từng bày tỏ với đạo diễn Khải Anh rằng mình có lẽ sẽ không thể làm tròn được vai diễn này" - Doãn Quốc Đam chia sẻ.

Mê cung, Mê cung tập 1, Mê cung Trailer, Lịch phát sóng Mê cung, Hồng Đăng, Doãn Quốc Đam, Hoàng Thùy Linh, cảnh sát hình sự
Fedora là tên sát nhân "biến thái" khiến ai cũng ghê sợ

Trước đó, Doãn Quốc Đam ghi dấu ấn sâu đậm khi vào vai Cảnh trong phim Quỳnh búp bê. Dù không phải vai chính diện nhưng Cảnh với vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bản chất tốt bụng, sẵn sàng đứng ra bảo vệ Quỳnh và đàn em đã hoàn toàn thuyết phục khán giả.

Diễn xuất chân thực đến từng câu thoại, ánh mắt, biểu cảm... của Doãn Quốc Đam khiến khán giả xem Quỳnh búp bê, đặc biệt là chị em phụ nữ, "mê mệt" gọi Cảnh là "soái ca".

Mê cung, Mê cung tập 1, Mê cung Trailer, Lịch phát sóng Mê cung, Hồng Đăng, Doãn Quốc Đam, Hoàng Thùy Linh, cảnh sát hình sự
Doãn Quốc Đam chia sẻ về vai diễn mới trong "Mê cung"

Chứng kiến sự thay đổi khá đột ngột của Doãn Quốc Đam từ Cảnh đến Fedora trong Mê cung, nhiều khán giả "sốc", họ bình luận: "Ôi, Cảnh soái ca một thời", "Mới xem trailer đã thấy ám ảnh rồi", "Xem trailer mà thót tim", "Cảnh soái ca của tôi nhìn như ma cà rồng vậy", "Ôi anh Cảnh đây sao, nhìn ghê quá", "Cảnh soái ca thành Cảnh biến thái à", "Mất hết hình tượng soái ca rồi"...

Trích đoạn phim "Mê cung"

Cùng với đó, nhiều khán giả cũng bày tỏ: "Mong chờ vai diễn đột phá của anh Đam", "Tôi sẽ xem phim vì anh Đam", "Mới xem trailer đã ấn tượng rồi, anh Đam chuẩn bị ẵm giải nam diễn viên xuất sắc đi là vừa"...

30 tập phim Mê cung sẽ lên sóng vào 21h30, thứ Tư và thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 24/4.

Xem tập 1 phim Mê cung lúc 21h30 thứ Tư (24/4) trên kênh VTV3 TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY.

Bảo Anh. Ảnh & Clip: VFC