(Thethaovanhoa.vn) - Một lần nữa, BTS trở lại với một album “chọc tức” người hâm mộ khiến ARMY miệt mài phân tích về các bức ảnh concept, ca khúc và video nhạc trong Map Of Soul: Persona. Ngay từ khi bắt đầu, 7 chàng trai của BTS đã có thói quen nuôi dưỡng âm nhạc của họ với phần ca từ phong phú và sâu sắc liên quan đến các loại hình nghệ thuật khác nhau, với văn học là “nàng thơ” của họ.

‘Boy With Luv’ của BTS có thông điệp bí mật dành riêng cho ARMY

‘Boy With Luv’ của BTS có thông điệp bí mật dành riêng cho ARMY

Nhiều người hâm mộ đã tìm thấy thông điệp bí mật trong teaser Boy With Luv của BTS. ARMY thấy thật ấm lòng khi biết được các thành viên BTS đã thể hiện tình yêu cho người hâm mộ của mình theo cách thật độc đáo.

Kết hợp giữa học hỏi và giải trí, đây là tuyển hợp các ca khúc của BTS được lấy cảm hứng từ nhiều tác phẩm văn học:

1. Butterfly Kafka On The Shore của Haruki Murakami

Phần ca từ của Butterfly phản ánh rõ về một trong hai nội dung tạo nên tiểu thuyết Kafka On The Shore (Kafka trên bờ biển) của nhà văn Nhật Bản  Haruki Murakami.

Chú thích ảnh

Tiểu thuyết xoay quanh một đứa trẻ 15 tuổi chạy trốn để thoát khỏi số phận tồi tệ của mình. Hơn nữa, RM trực tiếp tham khảo cuốn tiểu thuyết giả tưởng này trong 3 câu đầu của ca từ: “Tôi không biết đó là thực tế hay ước mơ, Kaffka của tôi trên bờ, đừng đi đến những khu rừng đằng kia”.

2. Blood, Sweat & Tears Demian của Hermann Hesse

Như chúng ta đã chứng kiến qua một số phim ngắn, album phòng thu thứ 2 của BTS, Wings, hoàn toàn dựa theo tác phẩm Demian của Hermann Hesse.

Chú thích ảnh

BTS đưa các sự tham khảo từ cuốn sách này vào các câu trích dẫn, các cảnh về  các vương quốc, sự cám dỗ và nhiều chủ đề khác từ câu chuyện và được mô tả sống động trong MV Blood, Sweat & Tears, qua đó khơi gợi sự quan tâm và tò mò của người hâm mộ về cốt truyện đầy hấp dẫn này.

3. Spring DayThe Ones Who Walk Away from Omelas của Ursula K. Le Guin

Dấu hiệu “Omelas” trong MV Spring Day liên kết người hâm mộ trở lại với một tác phẩm triết học ngắn trước đó, nói về tình trạng của một thành phố dựa vào sự đau đớn của một đứa trẻ, khiến người dân của thành phố này đã rời bỏ thành phố khi nhận ra tình huống kỳ lạ đó.

Chú thích ảnh

Tương tự, chúng ta có thể thấy các mẩu của câu chuyện này được tiết lộ trong suốt clip, với Jungkook được cho là đứa trẻ đó.

4. SerendipityFlower của Kim Chunsu

Kiệt tác thơ Flower đã nổi tiếng từ nhiều năm qua và nó được đưa trở lại cuộc sống qua ca khúc Serendipity của Jimin.

Chú thích ảnh

Bài thơ mô tả sự mong muốn một người muốn trở thành bông hoa của ai đó, qua đó phản ánh mong muốn xác thực sự tồn tại của người đó trong mắt của những người thân yêu.

5. Pied PiperThe Pied Piper Of Hamelin từ văn học dân gian Đức

Được sáng tác riêng dành cho người hâm mộ, ca khúc này chắc chắn khiến nhiều nhiều trái tim thổn thức!

Chú thích ảnh

Nhưng lời bài hát mô tả sự tận tâm của ARMY theo một cách khá hài hước, trong đó BTS so sánh sự sùng bái của fandom với những đứa trẻ trong làng Hamelin khi chúng tiếng sáo đầy mê hoặc của một người thổi sáo khắp làng.

6. Sea1Q84 của Haruki Murakami

Có lẽ cảm hứng rõ ràng nhất ở đây là phần ca từ của nhạc phẩm Sea vẽ nên một thế giới phù hợp với BTS, nơi những ước mơ và điều kỳ ảo đan xen nhau.  

Chú thích ảnh

BTS còn đưa một câu trong cuốn sách vào ca khúc này: “Bất cứ nơi nào có hy vọng, nơi đó có thử thách”.

7. Magic ShopInto The Magic Shop của James R. Doty

Lần này, tính sáng tạo của BTS đến từ một trải nghiệm cũ: “A Neurosurgeon’s Quest To Discover The Mysteries Of The Brain And The Secrets Of The Heart” là tựa đề đầy đủ của cuốn tự truyện của bác sĩ Doty, trong đó ông giới thiệu một cửa hàng ma thuật cho phép chúng ta có thể thực hiện những thay đổi cơ bản trong cuộc sống của mình, bắt đầu với bộ não và trái tim của chúng ta.

Chú thích ảnh

Lấy cảm hứng từ cuốn sách này, BTS đã phát hành ca khúc trong đó họ tự coi mình là cửa hàng ma thuật của các ARMY, nơi BTS an ủi và khuyến khích người hâm mộ hãy làm việc để trở thành những phiên bản tốt nhất của chính mình.

8. AnpanmanAnpanman của Takashi Yanase

Mặc dù hơi khác biệt so với các cuốn sách khác trong danh sách này song phải thừa nhận tác phẩm ăn khách Anpanman gợi lại nhiều kỷ niệm từ thời thơ ấu của ARMY.

Chú thích ảnh

Từ phần ca từ cho tới màn vũ đạo đầy ấn tượng trong MV Anpanman của BTS, nhân vật người hùng trong cuốn truyện tranh hiện lên sống động trong suốt ca khúc, mang lại nhiều cảm hứng cho người hâm mộ.

9. Persona Jung’s Map Of The Soul: An Introduction của Murray Stein

Ca khúc mới nhất của BTS giới thiệu một tác phẩm khác mà ARMY đã lùng mua ngay sau khi tên album mới được công bố.

Chú thích ảnh

Trong cuốn sách này, người hâm mộ đã biết về nhiều yếu tố tạo nên bản đồ linh hồn của Carl Jung.

Trong lần tái xuất này của BTS, RM đã giới thiệu album mới với ca khúc Persona, trong đó làm nổi bật các thành phần tâm lý với phần ca từ và hình ảnh.  

Phúc Quyên
Theo Soompi