(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chia sẻ: "Được vinh danh tại giải thưởng Âm nhạc cống hiến 10 năm trước là động lực để tôi phấn đấu và có được những thành quả như ngày hôm nay. Đối với các bạn trẻ cũng như vậy, cần có những giải thưởng ghi nhận đóng góp của họ".

CẬP NHẬT Lễ trao giải Cống hiến 2019: Các nghệ sĩ hội tụ, hăng say tập luyện cho đêm 'Hạt nhân cảm xúc'

CẬP NHẬT Lễ trao giải Cống hiến 2019: Các nghệ sĩ hội tụ, hăng say tập luyện cho đêm 'Hạt nhân cảm xúc'

Chiều 15/4, ca sĩ Lan Anh và Lộn Xộn Band đã tới TP.HCM để chuẩn bị tham dự và biểu diễn tại Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019.

Xem trực tiếp Lễ trao giải Cống hiến lần 14 TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY.

Ngày 15/4, các nghệ sĩ 2 miền Bắc - Nam được đề cử ở 9 hạng mục Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 đã hội tụ tại TP.HCM và cùng nhau bước vào luyện tập các tiết mục cho Lễ trao giải sẽ diễn ra từ 20h ngày 16/4 (sự kiện thảm đỏ lúc 18h30) tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, tường thuật trực tiếp trên kênh VTV9 (Đài Truyền hình Việt Nam). 

Chủ đề của lễ trao giải Cống hiến năm nay là "Hạt nhân cảm xúc" do Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh làm Giám đốc Âm nhạc.

Chương trình sẽ là đêm tôn vinh nghệ thuật với sự kết hợp, giao thoa âm nhạc giữa những nghệ sĩ lớn, gạo cội của làng nhạc Việt với thế hệ trẻ đầy triển vọng như: ca sĩ Lan Anh, Hồ Trung Dũng, Đức Tuấn, Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Phan Mạnh Quỳnh, Erik, Thái Vũ, Phùng Khánh Linh, Lộn Xộn Band…

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh từng được vinh danh Nhạc sĩ của năm tại Giải Âm nhạc Cống hiến 2009

Đạo diễn Âm nhạc Hồ Hoài Anh tiết lộ: "Đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến sẽ dựa vào những ca khúc trong danh sách đề cử, chúng tôi lựa chọn và biên tập, phối khí lại để tăng tính sân khấu của một số bài hát.

Tất nhiên, chúng tôi cũng không thay đổi quá nhiều vì mục tiêu chính vẫn là tôn vinh những sản phẩm, bài hát của các nghệ sĩ. Những bài hát đó vốn được đầu tư kỹ lưỡng phần phối khí nên tôi cũng không thể 'phá' hẳn ý đồ của họ". 

Cũng theo nhạc sĩ Hồ Hoài Anh: "Với những người hoạt động âm nhạc nghiêm túc thì ai cũng muốn được một lần ghi tên mình vào bảng vàng Giải Âm nhạc Cống hiến. Cá nhân tôi nhận giải Âm nhạc Cống hiến khoảng 10 năm trước và với tôi đó cũng là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp.

Hiện tại có lẽ là quãng thời gian chín muồi nhất với quãng đời làm nghề của tôi, với khoảng thời gian lao động và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tôi cảm thấy vui và rất hứng thú khi trở lại với giải Cống hiến".

Chú thích ảnh
Giám đốc Âm nhạc Hồ Hoài Anh cho rằng, giải thưởng Cống hiến có ý nghĩa quan trọng, ghi nhận đóng góp và là động lực để các ca sĩ trẻ tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc

Chia sẻ thêm về sự xuất hiện của những gương mặt trẻ tại giải Âm nhạc Cống hiến 2019, Hồ Hoài Anh cho rằng: "Chuyện tre già măng mọc thì đương nhiên, chúng ta có thể nhìn những giải thưởng danh giá nhất trên thế giới như Grammy cũng "trẻ hóa" nhiều và chắc chắn sẽ có những tranh cãi. Làm thế nào các bạn trẻ có thể thuyết phục những người nghe khó tính thì cũng cần có thời gian".

"Với Hồ Hoài Anh, giải thưởng cũng là động lực để tôi phấn đấu và có được những thành quả như ngày hôm nay. Đối với các bạn trẻ cũng như vậy, cần có những giải thưởng ghi nhận đóng góp của họ" - nhạc sĩ bày tỏ.

Cá nhân/nhóm nghệ sĩ nào sẽ được ghi tên vào “bảng vàng” Cống hiến 14-2019 ở 9 hạng mục giải gồm: Nhà sản xuất của năm; Bài hát của năm; Music video của năm; Nghệ sĩ mới của năm; Album của năm; Chương trình của năm; Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm?

Tất cả sẽ có câu trả lời trong Lễ trao giải diễn ra vào lúc 20h ngày 16/4 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, sự kiện thảm đỏ cũng diễn ra cùng địa điểm lúc 18h30 với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ, hoa hậu, người nổi tiếng...

Xem trực tiếp Lễ trao giải Cống hiến lần 14 TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY.

Lễ trao Giải Âm nhạc Cống hiến 2019 Lễ trao Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019 diễn ra lúc 19h30 ngày 16/4/2019 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, và được truyền hình trực tiếp trên VTV9.

Trước đó, sự kiện thảm đỏ cũng diễn ra cùng địa điểm vào 18h30 với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ khách mời. Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng, một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ là đối tác sản xuất đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN).

Công Ty TNHH Thiết Bị Điện Casper Việt Nam – Nhãn hàng máy điều hòa Casper và Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt - Nhãn hàng Máy lọc nước cao cấp MAKANO là Nhà tài trợ Kim Cương của Giải Âm nhạc Cống hiến 2019

Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Hoàng Hoa - Nhãn hàng viên uống thực phẩm chức năng Hoàng Tố Nữ là Nhà tài trợ Vàng.

Đồng tài trợ: Chuỗi phân phối đồng hồ chính hãng Galle Watch, Thời trang cao cấp Giovanni.

Bảo Anh. Ảnh: Hòa Nguyễn