(Thethaovanhoa.vn) – Hai thí sinh đoạt giải lần này là Ishita Gupta tới từ Ấn Độ và Doãn Hoàng Nhi của Việt Nam.

Man City tiếp tục chương trình đào tạo ‘Nhà lãnh đạo trẻ’ ở Việt Nam

Man City tiếp tục chương trình đào tạo ‘Nhà lãnh đạo trẻ’ ở Việt Nam

Từ 10/04 đến 13/04/2019, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và CLB Manchester City (MCFC) đã đồng tổ chức thành công chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ (Young Leader) lần thứ 4 tại Việt Nam.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Nhóm Ngân hàng Thế giới World Bank Group và Thời báo Tài chính Financial Times đã công bố cuộc thi viết “Bạn hình dung thế nào về tái thiết giáo dục?”.

Cuộc thi kết thúc vào ngày 31/1 và đã nhận được hơn 600 bài dự thi tới từ hơn 90 quốc gia. Cuộc thi được xây dựng dựa trên Dự án Nguồn lực Con người cũng như Báo cáo Phát triển Thế giới của Ngân hàng Thế giới về Thay đổi bản chất công việc và Thực hiện những cam kết về giáo dục.

Chú thích ảnh
Ishita Grupta và Doãn Hoàng Nhi trong buổi phỏng vấn trực tiếp tại Cuộc gặp Mùa xuân của Nhóm Ngân hàng thế giới

Có một số chủ đề xuyên suốt trong nhiều bài viết tới từ những vùng đất và nền văn hóa khác nhau. Mặc dù việc sử dụng công nghệ trong lớp học đang ngày một gia tăng, học sinh cho rằng giáo viên và tương tác giữa người với người vẫn luôn có giá trị. Họ cũng nhấn mạnh rằng phương pháp giảng dạy đã không thay đổi trong nhiều thế kỷ nay và nó giúp học sinh suy nghĩ chín chắn, giải quyết vấn đề và tăng cường khả năng sáng tạo, điều rất quan trọng.

Trong rất nhiều bài thi xuất sắc, chiến thắng cuối cùng dành cho hai học sinh đã được công bố tại sự kiện Cuộc gặp Mùa xuân của Nhóm Ngân hàng Thế giới về Cuộc cách mạng giáo dục.

Người chiến thắng là Ishita Gupta, 16 tuổi, tới từ Học viện Inventure ở Bangalore, Ấn Độ và Doãn Hoàng Nhi, 17 tuổi, tới từ trường Olympia ở Hà Nội.

Khi không đi học, Ishita thích chạy việt dã, chụp ảnh và tham gia Model UN. Nhi thì đam mê nghiên cứu đô thị và đang thực hiện dự án về ranh giới giữa không gian riêng tư và công cộng trong căn hộ tập thể ở Hà Nội.

Trước đây vài tháng, Nhi cũng đã xuất sắc đạt 1.550 điểm thi SAT ngay từ lần thi đầu tiên. Năm ngoái, em còn giành học bổng trị giá 4.000 USD đi thăm trường Đại học Chicago danh tiếng trong một tuần. Mẹ của em, Lưu Phương Chi, trước đó từng nhận bằng khen Học sinh nước ngoài xuất sắc nhất của trường Đại học La Habana khi du học bên Cuba.

Giả Bình (Theo World Bank)