(Thethaovanhoa.vn)- Ngày thi đấu thứ 5 của giải quần vợt vô địch nam – nữ quốc gia lần 1 – Cúp Hưng Thịnh năm 2019 (VTF Pro Tour 200 -1- Hưng Thịnh Cup 2019) đã kết thúc với nhiều kết quả được dự đoán trước của giới chuyên môn.

Quần vợt 2019: Chờ đợi gì ở những dòng máu trẻ?

Quần vợt 2019: Chờ đợi gì ở những dòng máu trẻ?

Đây có phải là năm mà thế hệ các tay vợt nam trẻ sẽ thách thức được “Big Four” hay không? Đó là một câu hỏi đã được hỏi đi hỏi lại trong thập kỷ qua.

Trong trận bán kết đôi nam, cặp hạt giống số 1 Lê Quốc Khánh/Phạm Minh Tuấn (TP.HCM) chỉ phải gặp đôi vợt đàn em Tất Thái Nguyên/Trần Tiến Thịnh. Và dù rất nỗ lực nhưng Thái Nguyên/Tiến Thịnh cũng chấp nhận gác vợt sau 2 set đấu với tỉ số 3-6, 4-6.

Ở trận bán kết 1, cuộc so tài của Lã Xuân Hậu/Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội, hạt giống số 3) và Nguyễn Văn Phương/Từ Ngọc Nhựt (Bình Dương, hạt giống số 2) căng thẳng hơn hẳn. Dù không được đánh giá cao hơn về chuyên môn, nhưng về sự ăn ý thì cặp đôi Hà Nội lại nhỉnh hơn bởi trong vòng hơn một năm gần đây.

Kịch tính ngay ở set đấu đầu tiên khi cả 2 liên tục so kè tỷ số. Phải tới game đấu thứ 10, tận dụng được sai lầm của đối thủ, cặp Văn Phương/Ngọc Nhựt mới bẻ được break và vươn lên giành chiến thắng 7-5.

Cặp đôi Quốc Khánh/Minh Tuấn quá mạnh ở giải năm nay. Ảnh: TT
Cặp đôi Quốc Khánh/Minh Tuấn quá mạnh ở giải năm nay. Ảnh: TT

Sang set tiếp theo, cặp Hà Nội chơi hay hơn và giành lại chiến thắng 6-4, đẩy trận đấu tới loạt super tie-break. Tại đây, cặp đôi của Bình Dương đã thắng với tỉ số sit sao 12-10, qua đó giành quyền vào chung kết gặp Quốc Khánh/Minh Tuấn.

Ở các trận bán kết đơn nữ, Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng) thắng Nguyễn Thị Phương (Hà Nội) với tỷ số 6-1, 6-1, còn Trần Thuỵ Thanh Trúc (TP.HCM) cũng có chiến thắng 6-3, 6-1 trước Lý Minh Anh (Bắc Giang). Như vậy, chung kết nội dung đơn nữ một lần nữa sẽ là cuộc so tài giữa Thanh Bình và Thanh Trúc.

Ngày thi đấu thứ 6 sẽ tiếp tục với các trận bán kết đơn nam, chung kết đôi nam và chung kết đôi nữ. Các trận đấu trên sân trung tâm sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh Thể thao TV/Thể Thao Tin tức HD, ứng dụng VieON/ OnMe/ fanpage VTVcab vào ngày 6/4/2019.

Bình Minh