(Thethaovanhoa.vn) - Arsenal 2-0 Newcastle. Trận thắng thứ 19 ở giải Ngoại hạng Anh mùa này giúp Arsenal leo lên thứ 3 trên bảng xếp hạng và khiến cuộc đua top 4 trở nên căng thẳng. Unai Emery đang làm rất tốt công việc của mình.

 

VIDEO Arsenal 2-0 Newcastle: Bắn hạ Chích chòe, Pháo thủ hiên ngang vào Top 3

VIDEO Arsenal 2-0 Newcastle: Bắn hạ Chích chòe, Pháo thủ hiên ngang vào Top 3

Chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Newcastle đã giúp Arsenal vượt mặt MU và Tottenham và leo lên vị trí thứ ba ở giải Ngoại hạng Anh mùa này. 

Dấu ấn Unai Emery

Top 4 Premier League không phải là chuyện gì đó đặc biệt với Arsenal vì họ vẫn thường xuyên kết thúc mùa giải trong top 4 suốt bao năm dưới thời Arsene Wenger. Nhưng mọi chuyện đã tệ đi thấy rõ trong những mùa cuối ông Wenger cầm quân khi Pháo Thủ bị hất văng khỏi nhóm quyền lực quen thuộc.

Nhưng ngay trong mùa bóng đầu tiên ông Unai Emery cầm quân ở Emirates, sự ổn định đang được khôi phục. Với chiến thắng trước Newcastle, Arsenal đã có số trận thắng và số điểm bằng với cả mùa trước trong khi họ vẫn còn chơi 7 trận nữa.

Đấy là chỉ dấu rõ ràng cho thấy đội bóng đã tiến bộ “Đội bóng mùa này khác với mùa trước. Chúng tôi chơi tự tin hơn và chúng tôi đang nghĩ về Champions League”. Chia sẻ của Lacazette sau chiến thắng trước Newcastle cho thấy Pháo Thủ đã tiến bộ ra sao với Unai Emery.

Chú thích ảnh

Những mùa giải cuối cùng thời Wenger, Arsenal cực kỳ bất ổn nhưng mùa này họ khác nhiều. Arsenal không những đá khá tốt trước các đối thủ cạn tranh top 4 trực tiếp (thắng và hòa MU, thắng và hòa Tottenham, hòa Liverpool, thắng Chelsea) mà họ còn chơi ổn định hơn rất nhiều khi gặp những đội bị đánh giá thấp hơn.

Việc Pháo Thủ mới thua 6 trận tới lúc này (trong đó có 2 trận thua Man City, 1 thua Liverpool) cho thấy sự ổn định của họ đã được cải thiện rõ rệt. Tất cả là nhờ Unai Emery và dù chưa thể biến Arsenal thành ứng viên vô địch thực sự, dấu ấn của ông vẫn xứng đáng được ghi nhận vì nên nhớ, tiềm lực tài chính của Arsenal không mấy dồi dào và đây mới là mùa đầu tiên ông Emery cầm quân ở Bắc London.

Chú thích ảnh

Cuộc đua top 4 căng thẳng

Chiến thắng của Arsenal trước Newcastle khiến Tottenham bật khỏi vị trí thứ 3 họ nắm giữ từ khá lâu trước đó và tụt xuống thứ 3 trong khi chính Pháo Thủ chiếm vị trí thứ 3 trên BXH.

Lúc này khoảng cách giữa đội thứ 6 Chelsea và đội thứ 3 Arsenal chỉ là 3 điểm, khoảng cách giữa MU (thứ 5) và Arsenal (thứ 3) chỉ là 2 điểm. Đây là những khoảng cách rất nhỏ, hoàn toàn có thể được san bằng và vượt qua trong thời gian còn lại của mùa giải. Arsenal đang xếp trên cả hai đối thủ cạnh tranh cùng thành London với họ là Tottenham và Chelsea.

Chú thích ảnh
Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 

Nếu Pháo Thủ tiếp tục duy trì được sự ổn định và tập trung như từ đầu mùa tới nay, vé dự Champions League mùa tới không phải là giấc mơ mà sẽ thành hiện thực với họ. Lợi thế cho Arsenal là họ đã đá xong các trận với top 6 nên trên lí thuyết thì lịch đấu của họ trong 7 vòng còn lại là khá “dễ chịu”. Ngược lại, Chelsea, MU, Tottenham đều còn từ 1-2 trận được coi là rất khó khăn.

Đặc biệt, Chelsea và Tottenham đều sa sút phong độ nên cơ hội cho Arsenal chiếm một suất trong top 4 cuối mùa càng gia tăng. Tất nhiên, cần nhắc lại là Pháo Thủ phải tiếp tục chơi ổn định như họ đã chơi từ đầu mùa.

VIDEO soi kèo, dự đoán bóng đá Wolves vs MU (1h45 ngày 3/4), vòng 33 Ngoại hạng Anh.

HT