(Thethaovanhoa.vn) - Tối 31/3, đêm Chung kết 2 của giải Sao Mai toàn tuốc 2019 diễn ra tại FLC Hạ Long và được truyền hình trực tiếp trên VTV6 với sự tranh tài quyết liệt của 12 thí sinh.

Hậu trường Sao mai 2019: Áp lực đặt nặng lên 12 thí sinh tại vòng Chung kết 2

Hậu trường Sao mai 2019: Áp lực đặt nặng lên 12 thí sinh tại vòng Chung kết 2

Tiếp nối thành công của đêm chung kết 1 Sao Mai 2019, 12 thí sinh đi tiếp đã có tuần làm việc đầy nhiệt huyết cùng band nhạc với sự cố vấn của giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Dương Cầm.

Đêm chung kết 2 có sự góp mặt của 12 thí sinh ở 3 phong cách âm nhạc: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ.

Các thí sinh phong cách thính phòng trình diễn các ca khúc có chủ đề “Tác phẩm Việt Nam”.Các thí sinh phong cách dân gian trình diễn các ca khúc có chủ đề "Dân gian đương đại". Các thí sinh phong cách nhạc nhẹ trình diễn các ca khúc có chủ đề R&B và EDM.

Chú thích ảnh

Trong đêm thi này, Ban giám khảo đã chấm điểm và lựa chọn 9 gương mặt đi tiếp. Ba thí sinh La Hoàng Quý (SBD 08 - Thính phòng), Nguyễn Vũ Hà Giang (SBD 04 - Dân gian) và Nguyễn Thị Quỳnh (SBD 10 - Nhạc nhẹ) là những cái tên phải nói lời chia tay chương trình.

NSUT Quốc Hưng – trưởng khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam – thành viên Hội đồng Giám khảo cho biết: "Đêm chung kết 2 là một đêm nhạc thành công của các thí sinh khi các bạn đều nỗ lực hết mình để toả sáng.

Chú thích ảnh
NSUT Quốc Hưng – trưởng khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam

Sự biến hoá qua các tác phẩm cùng cách xử lý khéo léo của nhiều giọng ca đã làm mới hơn cách  thể hiện các tác phẩm. Chúng tôi đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn thí sinh”.

Chú thích ảnh
Diva Thanh Lam 
Chú thích ảnh
NSUT Phạm Phạm Phương Thảo - Hội đồng BGK vòng Chung kết Sao mai 2019

Nhà báo Trần Hồng Hà, phó trưởng Ban Văn nghệ, Phó trưởng ban Tổ chức cuộc thi Sao Mai 2019 cho biết: “Đêm thi thứ 2 đã thấy sự quyết liệt và cố gắng bứt phá của nhiều giọng ca. Ban tổ chức hy vọng các bạn sẽ khẳng định được phong độ và bản lĩnh sân khấu, chinh phục giám khảo và khán giả.

Chú thích ảnh
Nhà báo Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Văn nghệ, Phó trưởng ban Tổ chức cuộc thi Sao Mai 2019

Chúng tôi sẽ hỗ trợ các thí sinh để các bạn tự tin, thăng hoa trên sân khấu, còn thành công hay không, phụ thuộc vào những cố gắng của các bạn. Đêm chung kết 2 chúng ta đang dần nhận ra những nhân tốt nổi bật nhưng chúng tôi tin rằng ở cuộc thi công bằng như sân khấu Sao Mai, bất ngờ và thành công luôn dành cho những cố gắng hết mình. Cơ hội là dành cho tất cả.”

Đêm chung kết 2 còn có sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng quan tâm tới chương trình như NSND Lan Hương, NSND Thu Hiền, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Phương Nga, nhạc sĩ Đỗ Bảo, nhạc sĩ Lưu Hà An,...

Chú thích ảnh
Ca sĩ Phương Nga
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Đỗ Bảo và Diva Thanh Lam

Đêm chung kết 2 Sao Mai toàn quốc 2019 đã khép lại với một đêm trình diễn bùng nổ và thành công qua những phần dự thi ấn tượng của 12 thí sinh:

Chú thích ảnh
Quách Mai Thy ấn tượng và làm chủ sân khấu qua ca khúc Hoá vàng (Thơ: Thuỷ Hướng Dương - Lê Mây; Âm nhạc: Lê Mây)
Chú thích ảnh
Nguyễn Vũ Hà Giang hoàn thành phần thi với một sáng tác của nhạc sĩ Nguyên Nhung – ca khúc “Chiếc đàn môi” mang âm sắc nhạc Tây Bắc. Nguyễn Vũ Hà Giang cũng là gương mặt được giải Thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất – cuộc thi trong khuôn khổ Sao Mai 2019 được tổ chức bình chọn trên fanpage VTV MUSIC
Chú thích ảnh
Nguyễn Thanh Quý hoá thân khác lạ, bất ngờ trong màn trình diễn "Mục hạ vô nhân" – một điệu Xẩm chợ có lời thơ của Nguyễn Khuyến
Chú thích ảnh
Phan Thị Quỳnh Anh thông minh trong cách xử lý và biến hoá khi kết hợp 2 ca khúc "Đợi" (Lời: Vũ Quần Phương; Nhạc: Huy Thục) và "Dệt tầm gai" (thơ: Vi Thuỳ Linh; nhạc: Ngọc Đại) đã nhận được sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả
Chú thích ảnh
Nguyễn Diệu Thúy trình diễn tác phẩm "Nhớ anh giải phóng quân" - Trích ca cảnh "Tiếng cồng vượt thác" (Lời: Lê Giang; Nhạc: Lư Nhất Vũ)
Chú thích ảnh
Diệu Thúy luôn giữ được phong độ biểu diễn cũng như có sự đầu tư tốt về tác phẩm, là một cái tên sáng giá của mùa giải Sao Mai 2019
Chú thích ảnh
Lương Hải Yến vẫn thể hiện là một giọng ca nặng kí cho mùa giải Sao Mai 2019 khi trình diễn thành công tác phẩm của nhạc sĩ Tố Hải: "Sông Đăk rông mùa xuân về"
Chú thích ảnh
La Hoàng Quý chưa thể hiện được sự vượt trội khi trình bày "Khúc tráng ca Hà Nội" – một sáng tác mới của nhạc sĩ Dương Cầm
Chú thích ảnh
12 thí sinh hồi hộp khi nghe kết quả vòng chung kết 2 Sao mai 2019

9 thí sinh được lựa chọn đi tiếp của Sao Mai 2019 sẽ có mặt trong Đêm chung kết 3, diễn ra vào lúc 20h Chủ nhật ngày 7/4 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.  

Hòa Nguyễn