(Thethaovanhoa.vn) - Tối 29/3, ban nhạc Bức Tường tổ chức minishow "24 năm Bức Tường" nhân kỷ niệm thành lập nhóm. 

3 năm ngày mất của nhạc sĩ Trần Lập: Bức Tường gửi tặng anh 'Những ngày tháng tuyệt vời'

3 năm ngày mất của nhạc sĩ Trần Lập: Bức Tường gửi tặng anh 'Những ngày tháng tuyệt vời'

Dự án Những ngày tháng tuyệt vời bao gồm ca khúc online, CD limited và MV - món quà đặc biệt mà ban nhạc Bức Tường gửi tặng thủ lĩnh Trần Lập nhân 3 năm ngày mất của anh sẽ chính thức ra mắt công chúng từ hôm nay, 17/3.

24 năm - con số mà chưa một ban nhạc nào khác tại Việt Nam đạt đến. Để đi được con đường dài như vậy, Bức Tường đã phải trải qua không ít gian truân, cả những lúc giấc mơ tưởng chừng tan vỡ... Trong đó không thể quên thời điểm ban nhạc đứng trên ranh giới sống còn khi mất đi người đứng đầu - rocker Trần Lập.

Còn hơn cả dấu mốc cho một quãng đường, minishow 24 năm Bức Tường cùng với việc ra mắt album Những ngày tháng tuyệt vời chính là điểm xuất phát đầu tiên cho cuộc hành trình mới của Bức Tường. Cuộc hành trình mà họ biết chắc sẽ đầy trắc trở, không chỉ bởi mất mát là quá lớn, mà còn bởi cả những áp lực, những hoài nghi từ dư luận hay thậm chí từ chính những người từng nhận là "fan". 

Chia sẻ với Thể thao và Văn hoá trong một cuộc trò chuyện gần đây, guitarist Trần Tuấn Hùng khẳng định, Bức Tường không có Trần Lập sẽ "không thay đổi". "Khi mà giọng hát của anh Lập không còn hiện hữu thì điều chúng tôi muốn là giữ được trọn vẹn tư tưởng của anh", anh nói.

"Tâm hồn của đá" - Bức Tường 

Tối qua, Bức Tường đã cùng fan của mình sống lại những ngày tháng hào hùng nhất, với những bản rock như kéo về cả thanh xuân rực rỡ: Người đàn bà hoá đá, Mắt đen, Tâm hồn của đá, Rock xuyên màn đêm... và cả sáng tác mới do Trần Tuấn Hùng sáng tác Những ngày tháng tuyệt vời. 

Khách mời là những tên tuổi quen thuộc với làng rock như Tuấn RC, Dương Trần Nghĩa, Nguyễn Việt Lâm... Đặc biệt, còn có sự xuất hiện của nhân vật được các fan của Bức Tường ưu ái gọi là "thế hệ F1" - An Nguyên, con trai guitarist Trần Tuấn Hùng. 

Không gian của Polygon Musik chật kín những tín đồ của rock. Và sự cuồng nhiệt của họ đã kéo dài chương trình ra tới 3 tiếng, thay vì chỉ 2 tiếng theo dự định của ban nhạc.

Chính đó sẽ là động lực lớn để Bức Tường tiếp tục với những dự định mới. Để giờ này năm sau, họ lại tiếp tục được "cháy" cùng nhau. Và cũng không chỉ để ôn lại thanh xuân nữa, mà có thể tự hào về những thành tựu mới. 

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của minishow 24 năm Bức Tường:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh         

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
An Nguyên - con trai guitarist Trần Tuấn Hùng

          Đông Hà. Ảnh: Leon Lee