(Thethaovanhoa.vn) - Ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch CLB Thanh Hóa, khẳng định: “Thanh Hóa đủ điều kiện tư cách tham gia Wakeup 247 V-League 2019. Đây là kết quả sau khi đội bóng xứ Thanh đã giải quyết được những trục trặc về tài chính với VPF.

VIDEO: Than Quảng Ninh đè bẹp Thanh Hóa trên đất Mỏ

VIDEO: Than Quảng Ninh đè bẹp Thanh Hóa trên đất Mỏ

Mạc Hồng Quân và Hải Huy đã cùng nhau tỏa sáng để giúp Than Quảng Ninh dễ dàng giành chiến thắng 3-0 trong cuộc tiếp đón Thanh Hóa, tại vòng 3 V-League 2019.

Trước đó, không ít người hâm mộ, CĐV bóng đá Thanh Hóa xôn xao, lo lắng khi có thông tin cho rằng, CLB Thanh Hóa có nguy cơ không được tham gia giải vô địch quốc gia V-League do những trục trặc liên quan đến vấn đề tài chính.

Cụ thể, ngày 22/3, CLB Thanh Hóa nhận được Công văn số 113/CV-VPF của Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) yêu cầu đội bóng xứ Thanh phải thanh toán khoản phí 1,17 tỷ đồng tiền chuyển nhượng cổ phần theo điều lệ giải cho cho đơn vị này.

Đây là điều kiện cần để một đội bóng có đủ tư cách pháp lý để tiếp tục tham dự mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019. Nếu đội bóng nào không thực hiện đúng theo quy định sẽ không đủ cách tham gia V-League.

Trong văn bản nói trên, VPF yêu cầu CLB bóng đá Thanh Hóa phải thực hiện việc nộp 1,17 tỷ đồng trước vòng đấu thứ 4, mới đủ tư cách pháp lý để tiếp tục tham dự mùa giải bóng đá quốc gia 2019.

Về vấn đề này, ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch CLB Thanh Hóa, cho biết: “Mọi vấn đề đã được CLB và VPF giải quyết ổn thỏa. CLB Thanh Hóa vẫn đủ điều kiện, năng lực tài chính, tư cách để tiếp tục tham gia mùa giải bóng đá quốc gia 2019 theo đúng quy chế đã đề ra.

Mặc dù đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, tuy vậy CLB vẫn sẽ cố gắng để bảo đảm tốt nhất để ban huấn luyện, các cầu thủ, các đội trẻ hoạt động bình thường. Riêng đội 1 sẽ vẫn bảo đảm đầy đủ điều kiện để hoàn thành mục tiêu của mùa giải”.

Qua trao đổi, ông Nguyễn Trọng Hoài, Phó Chủ tịch VPF kiêm trưởng ban tổ chức các giải bóng đá quốc gia năm 2019 (ông Hoài nguyên là lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa các mùa giải 2016, 2017, 2018) khẳng định: “CLB Thanh Hóa đủ tư cách tham dự giải V-League 2019. Những “trục trặc” liên quan đến vấn đề tài chính đã được giải quyết. Quan điểm của BTC giải là tạo điều kiện và ủng hộ các đội bóng tham gia giải, ngay cả ngay cả khi đang gặp nhiều khó khăn, nhất là vấn đề tài chính. BTC đã từng làm điều này với nhiều đội bóng ở những mùa giải gần đây”.

Những ngày qua, HLV Nguyễn Đức Thắng và các học trò vẫn tập luyện bình thường. Lãnh đạo CLB đã có trao đổi với ban huấn luyện, các cầu thủ, khẳng định vẫn bảo đảm mọi điều kiện về tập luyện và thi đấu cho toàn đội.

Những khó khăn về tài chính và những vấn đề khác hiện đang được từng bước giải quyết. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trong chỉ đạo mới nhất khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để CLB Thanh Hóa hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu ở mùa giải 2019 này.

Khánh Hưng