(Thethaovanhoa.vn) - Lận đận hết từ CLB đến ĐTQG nhưng Alvaro Morata vẫn kiên nhẫn đợi chờ thời cơ đến và biết cách chắt chịu từng cơ hội có được để tỏa sáng. Cú đúp vào lưới Malta ở vòng loại EURO 2020 là minh chứng mới nhất.

Alvaro Morata: Trở lại và trừng phạt người cũ Juve?

Alvaro Morata: Trở lại và trừng phạt người cũ Juve?

Alvaro Morata từng có những ngày tháng tuyệt vời tại Juventus. Nhưng số phận lại cứ trêu ngươi với tiền đạo có khuôn mặt đẹp trai này.

Sự nghiệp của chân sút sinh ra ở Madrid ấy là cả một chuỗi những ngày tháng thăng trầm mà khoảng “trầm” lại lâu hơn quá nhiều so với quãng “thăng”. Không có “đất sống” ở đội bóng Hoàng gia vốn đầy ắp ngôi sao tấn công đắt giá khiến Morata phải gia nhập Juventus.

\

Thế rồi khi đang chơi hay ở Juve và ước mong gắn bó dài lâu thì anh lại bị Real triệu hồi theo điều khoản cài đặt trong hợp đồng. Nhưng một lần Morata lại bị bỏ rơi trong chuyến trở về nhà. Không được trao cơ hội ra sân thường xuyên, anh phải chấp nhận mình bị đày ải thường xuyên trên ghế dự bị.

Thế rồi cú điện thoại của Antonio Conte và tiếng gọi từ Chelsea thúc đẩy Morata nhất quyết rời Madrid bất chấp Zidane khi đó vẫn bảo không muốn mất anh, Nhưng đời không như là mơ. Những ngày tháng đẹp ở Stamford Bridge không tồn tại như Morata hằng mơ mộng.

Premier League đặt ra những thử thách khiến anh không thể vượt qua để rồi mau chóng quay lại cảnh mài đũng quần trên ghế dự bị ở Chelsea. Lay lắt chật vật mãi cuối cùng anh mới tạm thời thoát kiếp đọa đày khi gia nhập Atletico Madrid nhưng vẫn chỉ là “cõi tạm” khi Morata cũng chỉ được Chelsea cho mượn đến đây trước khi bị triệu hồi.

CLB đã thế, ĐTQG anh cũng long đong. Sự xuất hiện của nhiều chân sút có số má khiến Morata không có nhiều cơ hội thi đấu. Nhưng khi được Luis Enrique trao cơ hội đá chính trước Malta, tiền đạo 26 tuổi không bỏ lỡ thời cơ “ghi điểm” với nhà cầm quân xứ Asturias bằng cách lập cú đúp giúp đội nhà bỏ túi 3 điểm.

Chưa biết cú đúp ấy có đủ giúp Morata giữ chỗ trong đội hình xuất phát của “La Furia Roja” những trận sắp tới hay không nhưng có lẽ anh không nghĩ nhiều đến thế. Cứ được ra sân lúc nào hay lúc ấy và cần tận dụng tối đa thời cơ để bùng cháy. Thế là có lí do để tiếp tục sống trong hi vọng rồi.

Thời gian vẫn còn cho chân sút 26 tuổi tìm kiếm vận hội phía trước. Dù cơ hội ấy là ít ỏi, Morata vẫn luôn ở đâu đó, sẵn sàng chớp lấy nó để bùng cháy. Như cách anh vẫn thường có mặt đúng lúc đúng chỗ để ghi bàn trong tích tắc lúc thời cơ vừa manh nha.

HT