(Thethaovanhoa.vn) - Như đã đưa tin, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản số 970/UBND-TKBT yêu cầu kiểm tra, xử lý nhóm nhạc rapper đốt sách giáo khoa để quay video ca nhạc.

Hà Nội yêu cầu xử lý thông tin đốt sách vở học sinh Trường THPT Hà Nội - Amsterdam để quay MV

Hà Nội yêu cầu xử lý thông tin đốt sách vở học sinh Trường THPT Hà Nội - Amsterdam để quay MV

Thông tin về việc một nhóm nhạc vào trường Hà Nội - Amsterdam để quay MV, lấy và đốt sách vở của học sinh nhà trường đã gây bất bình trong dư luận.

Theo đó, vào ngày 24/2, trong lúc quay một cảnh cho MV mới tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, vì thiếu đạo cụ, ekip nhóm rapper có tên Locoboiz đã lấy sách vở của các em từ trong ngăn bàn ra đốt.

Sáng hôm sau, khi đến lớp, nhiều học sinh khẳng định mình bị mất sách vở đã lên mạng tố cáo nhóm rapper trên. 

Trước sự phản đối gay gắt lan rộng từ cộng đồng mạng, nhóm rapper đăng clip xin lỗi với thái độ bỡn cợt và lập tức gặp phải sự phản ứng dữ dội. Nhiều người đang lên tiếng tẩy chay nhóm nhạc này.

Chú thích ảnh
Clip của nhóm rapper có cảnh đốt sách giáo khoa (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 12/3, văn bản của UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc, báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 20/3/2019.

Xung quanh sự việc trên, lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết: "Cục Nghệ thuật biểu diễn chỉ quản lý các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, còn nhóm nhạc báo chí nêu lần đầu tiên Cục biết tới. Về nguyên tắc, vào nhà ai làm gì, thì người đó phải chịu trách nhiệm. Nhà trường đã quản lý không nghiêm mới để xảy ra những sự việc đáng tiếc như thế".

Vụ "đốt sách quay MV" gợi nhớ tới vụ việc nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôn môi nhà sư gây phản ứng dư luận. Lúc đó, thanh tra văn hoá đã vào cuộc xử phạt. Nhiều ý kiến cũng chờ động thái của cơ quan quản lý văn hoá trong vụ việc lần này. 

Hoài An