(Thethaovanhoa.vn) – Từ chỗ chỉ muốn tập trung huấn luyện ĐTQG và giao lại đội tuyển U22 Việt Nam cho trợ lý số một Lee Young Jin, HLV Park Hang Seo đã thay đổi ý định, đồng ý nhận lời làm việc cho cả 2 đội tuyển.

HLV Park Hang Seo đổi ý, dẫn quân dự cả vòng loại World Cup lẫn SEA Games

HLV Park Hang Seo đổi ý, dẫn quân dự cả vòng loại World Cup lẫn SEA Games

HLV Park Hang Seo đã đổi ý, nhận lời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 cùng với đó là SEA Games 30 tại Philippines với điều kiện được bổ sung hai trợ lý người Hàn Quốc cùng chuyên gia thể lực.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi của ông Park Hang Seo, trong đó phải kể tới cuộc làm việc giữa lãnh đạo Bộ VH, TT&DL với lãnh đạo Tổng cục TDTT và VFF vào hôm qua (5/3).

Sau những gì ông Park làm được cho bóng đá Việt Nam nói riêng và quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc nói chung, vai trò của ông Park ở Việt Nam bây giờ không còn thuần túy chỉ là một chuyên gia nước ngoài, nên khi lãnh đạo Bộ VH, TT&DL nêu quan điểm về tầm quan trọng của SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022 với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã chủ động đứng lên xin nhận trách nhiệm dẫn dắt cả đội U22 và ĐTQG tham dự 2 giải này.

HLV Park Hang Seo trả lời báo chí Hàn Quốc sau khi về nước

Ngoài ra, việc lãnh đạo VFF đồng ý hoàn toàn với đề xuất của ông Park về việc tăng cường nhân sự người Hàn Quốc cho BHL cũng là một nguyên nhân quan trọng khác khiến ông Park tự nguyện nhận lời làm HLV kiểu “2 trong 1”.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, chưa HLV nước ngoài nào lại được tạo điều kiện để có nguyên một êkíp trợ lý đồng hương trong BHL như vậy, và HLV Park là người đầu tiên.

Trước đó chưa lâu, trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn về vấn đề làm sao để HLV Park có thể huấn luyện cả ĐTQG cũng như đội tuyển U22 Việt Nam trong năm 2019, một lãnh đạo cao cấp của VFF cho biết bài toán này có thể giải quyết với việc tăng cường nhân lực cho đội ngũ trợ lý ông Park, và sự thực cuối cùng đã diễn ra đúng như vậy.

Clip những cung bậc cảm xúc của HLV Park Hang Seo khi Việt Nam giành vé vào Tứ kết Asian Cup 2019

Thêm một lý do nữa là nhìn vào cách ông Park chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018 và Asian Cup 2019 là chúng ta cũng hiểu được ông Park đã rõ sân chơi khu vực có ý nghĩa quan trọng như thế nào với bóng đá Việt Nam, bởi thành tích ở đấu trường châu lục tuy rất tự hào và đáng giá, nhưng vẫn không thể bỏ qua các giải khu vực.

Điều này có ý nghĩa không chỉ với bóng đá Việt Nam mà đây cũng là quan điểm chung của các quốc gia Đông Nam Á khác. Vì thế, lãnh đạo Bộ VH, TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF đều mong muốn ông Park nhận lời huấn luyện cả 2 đội bóng, để bảo đảm sân chơi nào chúng ta cũng tập hợp lực lượng tốt nhất.

Với tất cả những lý do ấy, việc ông Park Hang Seo trở thành HLV trưởng của cả ĐTQG lẫn đội tuyển U23 Việt Nam trong năm 2019 chỉ là điều phải đến đã đến mà thôi.

Huy Anh