(Thethaovanhoa.vn) - FIFA vừa thông báo CLB Chelsea bị cấm tham gia thị trường chuyển nhượng đến năm 2020, không được ký cầu thủ mới vào mùa tới 2019-2010.

CĐV Chelsea đòi sa thải Maurizio Sarri, gọi Sarri-ball là 'thứ chết tiệt'

CĐV Chelsea đòi sa thải Maurizio Sarri, gọi Sarri-ball là 'thứ chết tiệt'

Các CĐV Chelsea đã mất kiên nhẫn với HLV Maurizio Sarri sau thất bại 0-2 trước M.U ở vòng 5 FA Cup. Trong khi đó, chiến lược gia người Italia thừa nhận mất kiểm soát phòng thay đồ.

Chelsea đã bị phát hiện vi phạm điều 19 trong các quy định của FIFA liên quan đến việc chuyển nhượng 29 cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi và điều 18 liên quan đến 2 cầu thủ vị thành niên.

Theo đó, đội chủ sân Stamford Bridge sẽ bị cấm đăng ký cầu thủ ở 2 kỳ chuyển nhượng tiếp theo – mùa Hè 2019 và mùa Đông 2020. Ngoài ra, Chelsea cũng bị phạt 460.314 bảng. Nguồn tin Daily Mail cho biết họ đã lên kế hoạch để chuẩn bị cho sự việc này trong thời gian qua. Ở một diễn biến khác, LĐBĐ Anh (FA) đã bị phát hiện vi phạm các quy tắc liên quan đến cầu thủ vị thành niên và phải nộp phạt số tiền 391.260 bảng.

Chelsea được quyền kháng án lên FIFA và Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) trong thời gian 3 ngày. Điều này có thể đảm bảo cho họ được lùi lệnh cấm đến hết kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019, qua đó thực hiện các hoạt động mua bán cầu thủ.

Chú thích ảnh
Cuộc điều tra không chỉ nhắm vào những cầu thủ được chuyển nhượng mà còn tập trung cả vào những cái tên được đăng ký tại học viện bóng đá của Chelsea

Trong tuyên bố của FIFA có nội dung: "Ủy ban kỷ luật FIFA đã xử phạt Chelsea và LĐBĐ Anh (FA) vì những vi phạm liên quan đến chuyển nhượng quốc tế và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi".

"Chelsea bị phát hiện đã vi phạm điều 19 trong quy định của FIFA liên quan đến việc ký hợp đồng với 29 cầu thủ dưới 18 tuổi và điều 18 liên quan đến 2 thoả thuận khác mà họ đã đạt được với cầu thủ vị thành niên mà để điều đó ảnh hưởng đến các câu lạc bộ khác".

"Ủy ban kỷ luật FIFA xử phạt Chelsea với lệnh cấm đăng ký cầu thủ ở 2 kỳ chuyển nhượng tiếp theo. Lệnh cấm này áp dụng cho toàn bộ CLB – ngoại trừ các đội nữ và đội futsal – và không bao gồm việc bán cầu thủ".

Chú thích ảnh
Chelsea sẽ phải đưa ra những bằng chứng để thoát án phạt

"Ngoài ra, Chelsea bị phạt 600.000 CHF và có thời hạn 90 ngày để để giải quyết tình hình của các cầu thủ trẻ có liên quan. LĐBĐ Anh (FA) cũng bị phát hiện vi phạm các quy tắc liên quan đến cầu thủ vị thành niên. Họ đã bị phạt 51.000 CHF và có thời hạn 6 tháng để giải quyết tình hình liên quan đến chuyển nhượng quốc tế và đăng ký cầu thủ vị thành niên trong bóng đá".

"Việc bảo vệ cầu thủ vị thành niên là một yếu tố quan trọng trong khung pháp lý chung của FIFA, liên quan đến việc chuyển nhượng cầu thủ và thực thi hiệu quả các quy tắc này là tối quan trọng, cũng được Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xác nhận trong nhiều trường hợp".

"Các quyết định được đưa ra bởi Ủy ban kỷ luật FIFA đã được thông báo trong ngày hôm nay và có thể được đưa ra tranh luận trước Ủy ban phúc thẩm FIFA".

Thành Đạt
Tổng hợp