(Thethaovanhoa.vn) - Gây ấn tượng bởi vai bà Mỹ - một bà mẹ buông thả, ham mê bài bạc, bỏ mặc con cái và luôn vòi tiền con để ăn chơi- diễn viên Thanh Tú có cuộc trò chuyện về bộ phim Chạy trốn thanh xuân, cũng như về cuộc sống cá nhân của chị.

‘Chạy trốn thanh xuân’: Thanh Tú ‘tái xuất’ vai người mẹ mất nết, hết thời ‘buôn phấn bán hương’

‘Chạy trốn thanh xuân’: Thanh Tú ‘tái xuất’ vai người mẹ mất nết, hết thời ‘buôn phấn bán hương’

Người chuyên trị các vai đanh đá Thanh Tú sẽ “tái xuất” trong phim truyền hình mới Chạy trốn thanh xuân. Nữ diễn viên sẽ đảm nhận vai người mẹ mất nết, hết thời “buôn phấn bán hương” lại ham mê cờ bạc và căm ghét con ruột của mình.

Trước đó, Thanh Tú được khán giả biết tới qua các vai diễn chua ngoa, đanh đá, đặc biệt là vai Tú ''cháo lòng'' trong series hài Gặp nhau cuối tuần. Gần nhất, các vai diễn của chị trong phim Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng, Bão qua làng... tuy chỉ xuất hiện trong vài phân đoạn nhưng cũng có hiệu ứng tốt.

Ăn Tết, hạnh phúc nhất là cảm giác đoàn viên

Lấy chồng và sinh con sớm, hiện tại diễn viên Thanh Tú có 2 cô con gái và lên chức bà ngoại từ năm 2017. Chị kể, Tết 2019 là thời điểm hiếm hoi tất cả các thành viên trong gia đình chị tụ họp đông đủ cùng nhau: "Mọi năm các thành viên trong gia đình tôi đều đón Tết xa nhau. Năm nay, đông đủ cả con cháu, tôi thấy mình có một cái Tết ấm áp và hạnh phúc nhất trong đời”.

Chú thích ảnh
Thanh Tú (phải) trong phim "Chạy trốn thanh xuân"

Sinh năm 1975, Thanh Tú hiện vẫn có phong cách rất trẻ trung. Chị nói: “Bí quyết có lẽ là vì mình biết sống tĩnh tâm và biết buông bỏ. Không còn dằn vặt, không còn đau khổ thì cuộc sống trở nên nhẹ nhõm, vui tươi hơn".

Trong phim, vai bà Mỹ của Tú là người mẹ vô trách nhiệm với con. Còn ở ngoài đời, “bà Mỹ”, như lời kể, lại rất hạnh phúc vì các con ngoan ngoãn, yêu thương và hiểu nghề nghiệp của mẹ. "Nghề diễn vất vả, từ bé các con tôi đã ít được mẹ chăm chút. Gặp đồng nghiệp của tôi, các cháu vẫn hỏi tại sao mẹ phải đi nhiều thế?”, chị kể. “Dù vậy, các con không hề trách móc, rất thương mẹ và luôn nói tôi là người mẹ hiền nhất trên đời”.

Chú thích ảnh

Thanh Tú nói thêm, mỗi gia đình một hoàn cảnh, văn hóa sống khác nhau nên cách dạy con của chị cũng cũng khác."Tôi dạy con hãy hồn nhiên mà sống, làm đúng những gì con tim mách bảo, hướng tới những điều tốt đẹp không làm tổn thương những người xung quanh”, chị nói. “Trước khi làm gì, con cần cân nhắc làm sao để đừng làm tổn thương những người xung quanh là được. Mà không cần phải học đâu xa, hãy nhìn vào cuộc đời của mẹ, thấy mẹ làm điều gì không đúng thì con làm ngược lại".

Tôi nói ít nhưng mà... chất

Hiện tại, Chạy trốn thanh xuân đang phát sóng được hơn 20 tập. Nữ diễn viên bảo chị đang nhận được những phản hồi khá tốt về vai diễn của mình.

Chú thích ảnh
Diễn viên Thanh Tú

Chị kể: "Ban đầu khi đọc kịch bản, tôi cũng lo lắng, sợ phản hồi tiêu cực của khán giả. Tuy nhiên, càng đọc tôi càng thích nhân vật này bởi có nhiều đất diễn, có nhiều thứ để thể hiện. Ngoài tính đanh đá, chua ngoa, bà Mỹ còn là người phụ nữ từng trải qua tuổi thanh xuân với nhiều biến cố, để rồi bị đẩy tới tận cùng của sự cay nghiệt sau này. Nhân vật này gửi gắm một thông điệp rất rõ ràng: nếu không có lý trí, sống bản năng và trượt dài, hậu quả sẽ không chỉ đến với mình, mà với cả con cái về sau”.

"Dù là vai thứ nhưng bà Mỹ là mấu chốt của câu chuyện trong Chạy trốn thanh xuân, 10 lần bà xuất hiện là 10 lần có "sự kiện". Tôi là người có nhiệm vụ tạo ra sóng gió mỗi khi cuộc sống của các nhân vật chính đang yên bình”, chị nói thêm. “Chỉ được nói ít nhưng mà phải… chất, tôi luôn nghĩ cách để diễn, để khán giả cảm nhận về nhân vật một cách sinh động nhất”.

Chú thích ảnh

Trước ý kiến cho rằng, nhân vật bà Mỹ "thiếu tính thực tế", Thanh Tú giãi bày: "Nếu xem kỹ, khan giảsẽ nhận thấy, ẩn sau những hành động phũ phàng, bà Mỹ vẫn có ý thức bảo vệ con gái. Thêm vào đó, tôi nghĩviệc xây dựng nhân vật cả trên sân khấu kịch hay phim ảnh không tránh khỏi việc tính cách bị đẩy "quá" lên so với thực tế. Tôi hi vọng, diễn xuất, cách truyền tải của diễn viên, cùng bối cảnh trong phim sẽ dung hòa được những điều đó để khán giả hiểu nhân vật một cách rõ nét nhất".

Thời điểm hiện tại, nữ diễn viên chưa nhận thêm vai diễn trong phim truyền hình mới nào vì công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ khá bận rộn. "Việc đóng đinh với vai diễn nào đó tôi nghĩ do duyên và nghiệp. Ngược lại với màn ảnh, trên sân khấu tôi thường được giao những vai đoan trang, hiền lành. Đảm nhiệm nhiều loại nhân vật là mong muốn của hầu hết các diễn viên nhưng với tôi, vai diễn hiền lành trên màn ảnh vẫn là ước mơ mà không biết bao giờ mới thành hiện thực, nhất là sau vai bà Mỹ trong Chạy trốn thanh xuân",+ diễn viên Thanh Tú cho hay.

Tiểu Phong