(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn đội tuyển quốc gia Việt Nam Đặng Văn Lâm đã hoàn tất buổi kiểm tra y tế tại Trung tâm Basem ở Bangkok trong sáng nay 5/2 và sẽ tham dự buổi họp báo ra mắt tại CLB Muangthong United được tổ chức lúc 11h30 ngày 7/2.

Theo đúng lịch trình đã được thống nhất với lãnh đạo CLB Muangthong United từ chiều qua 4/2, 8h00 sáng nay, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có mặt tại trung tâm Basem ở Bangkok, tham dự buổi kiểm tra y tế trước khi chính thức dự buổi họp báo ra mắt và thực hiện bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cho đội bóng Thái Lan.

Buổi kiểm tra y tế của thủ môn Văn Lâm sáng 5/2 tại Bangkok. Nguồn: Siamsport

Cuộc kiểm tra y tế này được thực hiện hết sức nghiêm túc dưới sự giám sát của các bác sỹ tại Trung tâm Basem, đứng đầu là ông Pornthep Maemmanee, cùng với đó là bác sỹ chấn thương chỉnh hình, một bác sỹ khác chuyên về y học thể thao và một bác sỹ hiện đang làm việc tại chính CLB Muangthong United.

Ngoài những kiểm tra thông thường như xét nghiệm máu, chụp X-quang, kiểm tra xương khớp, giống như bất kỳ cuộc kiểm tra y tế nào khác dành cho các cầu thủ tại Thai League trước khi tiến hành ký hợp đồng, thủ môn Văn Lâm còn được tiến hành kiểm tra tỷ lệ cơ bắp.

Sau quá trình kiểm tra kỹ lưỡng, các bác sỹ kết luận thủ môn Đặng Văn Lâm đang ở trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh, sức khỏe hết sức bình thường.

Mặc dù vừa trải qua hai giải đấu liên tục với cường độ cao cùng đội tuyển Việt Nam là AFF và ASIAN Cup 2019 nhưng Văn Lâm vẫn duy trì được thể trạng tốt và bác sỹ đánh giá cao sự chuyên nghiệp của thủ môn này trong việc tập luyện, giữ sức khỏe.

Bác sỹ Pornthep Mamanee cho biết: "Sau cuộc kiểm tra kỹ lưỡng, tôi có thể kết luận rằng cơ thể của cầu thủ Đặng Văn Lâm hoàn hảo, không gặp bất kỳ chấn thương nào. Thêm vào đó, thể hình của cậu ấy to lớn với cánh tay khá đối xứng và sẵn sàng cho màn ra mắt CLB Muangthong United".

Văn Lâm gặp lãnh đạo Muangthong United trước lễ ra mắt

Văn Lâm gặp lãnh đạo Muangthong United trước lễ ra mắt

Sau khi có mặt tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan) chiều nay 4/2 tức 30 tháng Chạp, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo CLB Muangthong United trước khi tiến hành kiểm tra y tế vào ngày mai 5/2.

Theo kế hoạch, vào 11h30 ngày 7/2 tại phòng họp báo của SVĐ SCG. Muangthong United sẽ giới thiệu bản hợp đồng mới với thủ môn đội tuyển quốc gia Việt Nam. Văn Lâm cũng sẽ có cuộc họp báo với báo chí Thái Lan và ít giờ sau đó, Lâm sẽ có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng mới.

Đặng Văn Lâm là thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam trong hành trình giành Cup vô địch AFF Suzuki Cup 2018 và lọt vào tứ kết ASIAN Cup 2019.

Sau 3 năm thi đấu cho Hải Phòng tại V-League, Văn Lâm đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng đến Muangthong United tại Thai League từ ngày 21/1/2019 và hợp đồng kéo dài đến 31/11/2021.

Tại Muangthong United, Đặng Văn Lâm được hưởng mức lương hơn 10.000 USD/tháng và có chế độ nhà, xe riêng như bất cứ cầu thủ ngoại binh nào khác.

Lâm Chi