(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua 29/1, tại Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 do UBND Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức. Khu vực mặt nước Hồ Tây là nơi diễn ra tranh tài của 25 đoàn trong nước và quốc tế.

Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, TGĐ Vietnam Airlines Dương Trí Thành: 'Tấm HCV ASIAD 2018 là cột mốc phát triển mới cho Rowing Việt Nam'

Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, TGĐ Vietnam Airlines Dương Trí Thành: 'Tấm HCV ASIAD 2018 là cột mốc phát triển mới cho Rowing Việt Nam'

 "Cơn khát Vàng" của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 tưởng chừng như đã lên đỉnh điểm khi hàng loạt những niềm hy vọng lớn thi đấu không thành công. Nhưng rồi tất cả đều vỡ òa trong niềm vui chiến thắng, khi các cô gái đua thuyền Rowing xuất sắc giành được tấm HCV đầu tiên ở nội dung bốn người nữ hạng nhẹ hai mái chèo.

Tiếp nối thành công của lễ hội đầu tiên vào năm 2018, Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 được nâng tầm quy mô với sự góp mặt của gần 30 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế, với gần 500 vận động viên tham gia đọ sức ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự ly thi đấu 600m.

Chú thích ảnh
Quảng cảnh buổi họp báo

Trong 02 ngày diễn ra lễ hội, các đội thi sẽ được chia thành nhóm chuyên nghiệp và nhóm phong trào để thi đấu, cụ thể như sau: Nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ 4 nước: Hong Kong, Singapore, Malaysia, Lào và các đội thi tỉnh, thành Việt Nam sẽ tranh tài tại vòng loại và vòng chung kết ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ trong ngày 16/2/2019. 

Nhóm phong trào gồm các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ với vòng loại diễn ra ngày 16/2/2019 và vòng chung kết ngày 17/2/2019. 

Chú thích ảnh
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội (giữa) phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí

Nhóm phong trào gồm các đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp tranh tài ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ trong ngày 17/2/2019. 

Trong khuôn khổ lễ hội, người dân Thủ đô sẽ có cơ hội hòa mình vào lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền và một số bộ môn thể thao dưới nước. Giữa các màn tranh tài gay cấn là các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hứa hẹn đem đến bầu không khí lễ hội sôi động cho du khách trong dịp xuân mới. 

Chú thích ảnh
Đại diện Vietnam Airlines phát biểu trước báo giới

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự trong các ngày diễn ra sự kiện từ 9h00 đến 16h00 ngày 16-17/02/2019.

Thông qua lễ hội này,  sẽ góp phần khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc như đua thuyền rồng, tạo thành sự kiện thường niên quảng bá văn hóa, lịch sử thành phố, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội và tạo sân chơi dành riêng cho những người có đam mê với môn thể thao đua thuyền.

Hoà Nguyễn