(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/1, Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố, cáo trạng của Công tố viên đặc biệt liên bang đối với Roger Stone - một đồng minh lâu năm của ông Trump, không liên quan đến Tổng thống hay Nhà Trắng.

Cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ bị bắt

Cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ bị bắt

Ngày 25/1, cựu cố vấn đồng thời là đồng minh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Roger Stone đã bị bắt theo quyết định truy tố của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Ông Stone bị truy tố về 7 tội danh.

Trả lời phỏng vấn CNN, bà Sarah Sanders cho biết: "Các cáo buộc nhằm vào ông Stone không liên quan gì đến  Tổng thống và Nhà Trắng". Bà nói thêm rằng: "Tổng thống đã không làm gì sai".

Khi liên tục bị hỏi có phải ông Trump đã chỉ thị một quan chức cấp cao trong chiến dịch tranh cử liên hệ với ông Stone về việc những thư điện tử bị đánh cắp, bà Sanders đã không trả lời trực tiếp, chỉ nói là bà chưa đọc bản cáo trạng và chuyển hướng những câu hỏi riêng cho các luật sư ngoại vụ của ông Trump. Hai luật sư Jay Sekulow và Rudy Giuliani đã không trả lời yêu cầu bình luận về bản cáo trạng đối với ông Stone.

Chú thích ảnh
Ông Roger Stone  Ảnh: AP

Ông Roger Stone đã bị bắt ngày 25/1 theo quyết định truy tố của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Ông Stone bị truy tố về 7 tội danh, gồm 1 tội danh cản trở tiến trình điều tra chính thức, 5 tội danh khai man và 1 tội danh mua chuộc nhân chứng.

Thời gian qua, giới chức Mỹ luôn cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016, điều mà Moskva luôn bác bỏ là "vô căn cứ" và "bịa đặt". Bản thân ông Trump cũng phủ nhận mọi cáo buộc đồng lõa với người Nga, đồng thời tố cáo các công tố viên của ông Mueller gây sức ép với các cựu trợ lý của mình để nói dối về ông, chiến dịch tranh cử của ông và các thỏa thuận kinh doanh của ông. Ông cáo buộc các nhà điều tra liên bang và các quan chức cấp cao Mỹ đang xung đột lợi ích, và không đưa ra một bằng chứng thuyết phục nào./.

TTXVN/Thanh Bình