(Thethaovanhoa.vn) - Trưng bày Di sản Văn hóa và Sâm Ngọc Linh Kon Tum - Báu vật đại ngàn chính thức khai mạc sáng nay ( 20/1) tại Bảo tàng lịch sử Quốc gia (Số 216 Trần Quang Khải, Hà Nội).

Trưng bày 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về Tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam

Trưng bày 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về Tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam

Triển lãm chuyên đề Tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam qua những trận đánh, chiến dịch tiêu biểu trong hai cuộc kháng chiến khai mạc chiều nay (20/12) tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (28A - Điện Biên Phủ, Hà Nội). 

Đây là lần đầu tiên 200 tư liệu, hiện vật, hình ảnh về cây sâm Ngọc Linh- loài dược liệu quý hiếm của Kon Tum được ra mắt người dân thủ đô Hà Nội.

Chú thích ảnh
Hình ảnh của Sâm Ngọc Linh nổi tiếng tại triển lãm

Trưng bày được chia làm 2 phần lớn. Phần thứ nhất giới thiệu về di sản văn hóa tiêu biểu tỉnh Kon Tum với các sưu tập hiện vật, tài liệu, hình ảnh, phim tư liệu, clip… giới thiệu về vùng đất, con người đặt biệt là các di sản văn hóa tiêu biểu của Kon Tum; những sắc thái văn hóa tiêu biểu của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. 

Phần thứ 2 và cũng là phần trưng bày ấn tượng nhất là về sâm Ngọc Linh. BTC cho hay, sẽ tái dựng mô hình rừng sâm để giới thiệu về môi trường, cảnh quan, sự đang dạng sinh học của vừng rừng núi Ngọc Linh - không gian sinh tồn của loài sâm quý này.

Không chỉ giới thiệu tới người xem các sản phẩm từ sâm Ngọc linh mà triển lãm còn đưa tới cho người xem mô hình khép kín từ việc ươm cây tới trồng, chăm sóc và thu hoạch loại sâm quý này.

Trưng bày kéo dài đến hết năm 2019.

Hoài An