(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2018 đánh dấu năm "ăn nên làm ra" của hãng Rolls-Royce Motor Cars khi lập kỷ lục về doanh số các dòng xe hạng sang nhất nhì thế giới của mình là Rolls-Royce, Ghost và Phantom.

Chiêm ngưỡng siêu xe Rolls-Royce đắt nhất thế giới

Chiêm ngưỡng siêu xe Rolls-Royce đắt nhất thế giới

Ngay cả khi bạn đủ khả năng để mua chiếc siêu xe mà hãng Rolls-Royce vừa giới thiệu có thể là mẫu ô tô đắt giá nhất lịch sử thì bạn vẫn không thể sở hữu nó vì một số lý do.

Trong thông báo ngày 10/1, Giám đốc điều hành Torsten Muller-Otvos  nhấn mạnh 2018 là năm phá kỷ lục và thành công nhất đối với Rolls-Royce. Doanh số bán hàng của hãng tăng tại tất cả các thị trường trên toàn cầu và tăng 22% so với năm 2017.

Chú thích ảnh
Mẫu xe Ghost Rolls-Royce được giới thiệu tại cửa hàng ở thủ đô London, Anh, ngày 9/1/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Đã có tổng cộng 4.107 ôtô được bán ra tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, mức cao nhất hàng năm trong lịch sử 115 năm hình thành và phát triển của thương hiệu xe siêu sang này. Trong số xe bán ra có 3.362 xe dòng Rolls-Royce. Các xe của hãng đặc biệt được ưa chuộng tại châu Mỹ.

Ngoài ra, 2018 cũng là năm ghi nhận một kỷ lục khác của hãng Rolls-Royce khi lực lượng lao động lần đầu tiên lên con số 2.000 người. Giám đốc điều hành Muller-Otvos bày tỏ tin tưởng kết quả trên sẽ trở thành động lực để Rolls-Royce gặt hái thành công lớn hơn nữa trong năm 2019.

Rolls-Royce Motors là tập đoàn sở hữu hai thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce và Bentley, được tách ra từ Rolls-Royce Limited năm 1973. Công ty này đổi tên thành Bentley Motors Limited khi được Volkswagen mua lại vào năm 1998. Trong khi đó, thương hiệu Rolls-Royce được đăng ký riêng và công ty mới thuộc sở hữu của BMW được điều hành từ năm 1998 với tên gọi Rolls-Royce Motor Cars. Công ty này có trụ sở và nhà máy tại Goodwood, hạt West Sussex, Anh.

TTXVN/Minh Tâm