(Thethaovanhoa.vn) - Đoạn video từ camera giám sát an ninh cho thấy những phần thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi lần lượt được khiêng vào nhà riêng Lãnh sự Saudi Arabia tại Thổ Nhĩ Kỳ trong những vali và túi màu đen vào ngày ông bị giết hại.

LHQ kêu gọi mở cuộc điều tra về vụ sát hại nhà báo Khashoggi

LHQ kêu gọi mở cuộc điều tra về vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra "đáng tin cậy" về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi tại Lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong video, ba người đàn ông lần lượt kéo 5 chiếc va li và hai túi lớn màu đen vào nhà của Tổng lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Những chiếc vali và túi này được cho là đựng các phần thi thể của nhà báo Khashoggi bị giết hại và phân xác trước đó.

Dinh thự nói trên nằm cách Tổng lãnh sự quán Saudi Arabia, nơi ông Khashoggi bị thủ tiêu, không xa.

Dẫn nguồn tin giấu tên Thổ Nhĩ Kỳ, đài truyền hình A-Haber cho biết những phần thi thể của nhà báo 59 tuổi được bỏ vào các va li và túi.

Nhà báo Khashoggi là một cây viết bình luận cho tờ Washington Post (Mỹ), từng thân cận với Hoàng gia Saudi Arabia và sau khi lưu vong đã có nhiều bài viết chỉ trích chính quyền Riyadh. Ông Khashoggi biến mất vào ngày 2/10, sau khi bước vào Tổng Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul để hoàn thiện giấy tờ cho thủ tục kết hôn.

Sau khi mở cuộc điều tra, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ kết luận một nhóm bao gồm 15 nhân viên tình báo Saudi Arabia đã tham gia siết cổ nhà báo này ngay tại tòa Tổng lãnh sự ở Istanbul. Ankara cũng cáo buộc Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman ra lệnh giết người. Các quan chức Saudi bác bỏ cáo buộc này, cho rằng Thái tử không hề hay biết về sự vụ.

Chú thích ảnh
Một người đàn ông kéo vali được cho là chứa thi thể nhà báo Khashoggi vào bên trong nhà riêng Lãnh sự Saudi

Vụ sát hại nhà báo Khashoggi đã gây căng thẳng trong quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ và nhiều nước phương Tây.

Theo Báo Tin Tức