(Thethaovanhoa.vn)- Sir Alex Ferguson đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Ole Gunnar Solskjaer và Mike Phelan trở lại M.U trong vai trò mới.

M.U buộc Ole Gunnar Solskjaer phải gánh hậu quả Mourinho để lại

M.U buộc Ole Gunnar Solskjaer phải gánh hậu quả Mourinho để lại

Ban lãnh đạo M.U quyết định không cấp tiền cho Ole Gunnar Solskjaer mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông do hậu quả Jose Mourinho gây ra.

Kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013, ba HLV tiếp theo dẫn dắt M.U là David Moyes, Louis Van Gaal và Jose Mourinho đều gây thất vọng. Sau trận thua Liverpool 1-3 ở derby nước Anh, Giám đốc điều hành Ed Woodward quyết định sẽ sa thải Mourinho. Nhưng lựa chọn ai để thay thế thực sự là vấn đề. Woodward không muốn lặp lại sai lầm nào nữa sau khi biến M.U thành “cối xay HLV” trong 5 năm qua.

Chú thích ảnh
Sir Alex Ferguson và trò cũ Solskjaer

Giữa khó khăn đó, Woodward đã nghĩ tới Sir Alex. Theo tờ The Sun (Anh), Woodward đã liên lạc với Sir Alex để nhờ tư vấn. Kể từ khi nghỉ hưu, Sir Alex giữ một vị trí trong ban lãnh đạo của Quỷ đỏ. Chính ông đã trợ giúp cho Woodward trong biệc bổ nhiệm Solskjaer và đưa trợ lý cũ Mike Phelan trở lại.

Sir Alex đã liên lạc với phía đội bóng Na Uy Molde để M.U có thể mượn Solskjaer cho tới cuối mùa. Đông thời, ông thuyết phục được Phelan rời CLB Australia Central Coast Mariners để trở về Old Trafford. Những việc này được Sir Alex thực hiện gấp rút.

Chú thích ảnh
Solskjaer và trợ lý Phelan trong trận đầu tiên dẫn dắt M.U

Một nguồn tin từ M.U tiết lộ với tờ The Sun: “Khi Woodward nói chuyện với nhà Glazer và cho họ biết rằng ông muốn Jose ra đi, ông ấy cần phải chắc chắn rằng đội bóng có thể đạt những kết quả hợp lý trong thời gian ngắn. Khi đó Fergie đã ra tay, ông đảm bảo rằng những điều đó sẽ diễn ra với Solskjaer và Phelan”.

Trong vai trò mới Solskjaer và Phelan đã tạo ra tác động tức thì bằng việc giúp M.U vùi dập Cardiff với tỷ số 5-1 trong trận đấu thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh. Theo các nguồn tin, Sir Alex sẽ giữ vai trò cố vấn cho Solskjaer trong thời gian tới với mục tiêu giúp học trò cũ đưa M.U trở lại vinh quang.

K.Đ
Tổng hợp