(Thethaovanhoa.vn) - Tiểu thuyết Không gia đình (1878) của Hector Malot từng lấy nước mắt của hàng triệu độc giả trên khắp thế giới.

'The Grinch' - phim Giáng sinh chiếu sớm

'The Grinch' - phim Giáng sinh chiếu sớm

"The Grinch" là bộ phim hoạt hình về Giáng sinh. Nội dung phim dựa trên câu chuyện "How The Grinch Stole Christmas" năm 1957 của nhà văn Dr.

Riêng tại Việt Nam đã có ít nhất 2 bản dịch là Vô gia đình của Hà Mai Anh và Không gia đình của Huỳnh Lý. Riêng Hồ Biểu Chánh thì đã phóng tác thành tiểu thuyết Cay đắng mùi đời, xuất bản từ năm 1923, rất thành công, tái bản liên tục.

Chú thích ảnh
Poster phim

Kiệt tác này đã được chuyển thể thành phim điện ảnh, phim truyền hình và kịch rất nhiều lần. Cho nên lần này ĐD Antoine Blossier chọn cách kể khác, chỉ chọn 1 năm trong cuộc đời của cậu bé Remy, với tiết tấu kể chuyện nhanh, nhiều biến cố.

Phim tái dựng lại không khí của thế kỷ 19 trong tiểu thuyết, với hàng chục diễn viên chính và thứ chính, hơn 800 diễn viên quần chúng. Với góc quay vừa rộng vừa chi tiết, phim chứng tỏ mức đầu tư đáng kể, nên càng thu hút sự quan tâm của khán giả dịp Giáng sinh này.

Tư tưởng xuyên suốt của Hector Malot qua hai tiểu thuyết Không gia đình (1878) và Trong gia đình (1893) là giá trị ấm áp của tình thương. Nếu không còn tình cảm thân thương này thì máu mủ cũng giống như người dưng nước lã mà thôi. ĐD Antoine Blossier cho biết trong phiên bản điện ảnh lần này ông giữ nguyên vẹn tư tưởng nhân văn này.

Phim công chiếu trên toàn quốc từ ngày 21/12/2018.

Như Hà