(Thethaovanhoa.vn) - Cựu lãnh đội Indonesia Andi Darussalam Tabusala tố cáo rằng chung kết AFF Cup 2010 có dấu hiệu tiêu cực.

Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2018 do fan bình chọn: Việt Nam áp đảo với 8/11 vị trí

Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2018 do fan bình chọn: Việt Nam áp đảo với 8/11 vị trí

Chính xác hơn, có thể gọi đó là đội tuyển Việt Nam mở rộng khi các tuyển thủ của chúng ta chiếm đến 8 trong số 11 vị trí của đội hình này, chỉ còn 3 suất cho các cầu thủ của Malaysia (2) và Thái Lan (1).

Tại giải đấu năm đó, Indonesia thắng Malaysia tới 5-1 tại vòng bảng. Nhưng ở chung kết, họ để thua tới 0-3 tại lượt đi và chỉ thắng 2-1 ở lượt về nên bị loại. Ông Andi Darussalam Tabusala cho rằng trận chung kết lượt đi “có mùi”.

Phát biểu trên truyền thông, ông này cho biết: “Một năm sau trận chung kết, tôi có gặp một số người bạn Malaysia và hỏi họ tại sao Malaysia có thể thắng Indonesia? Họ bảo Malaysia thắng được là nhờ cầu thủ Indonesia đã nhận tiền để bán độ”.

“Đến giờ tôi vẫn nhớ rõ những diễn biến đáng ngờ của trận chung kết lượt đi. Đầu tiên, hậu vệ Maman Abdurrahman của Indonesia cố tình để mất bóng vào chân Norshahrul Idlan Talaha. Anh này chuyền vào và tạo ra bàn thắng đầu tiên cho Malaysia”.

“Bàn thắng thứ 2 của Malaysia cũng rất đáng ngờ. Safee Sali ghi bàn như được biếu tặng khi các hậu vệ Indonesia không làm gì để ngăn chặn anh ta. Tôi tin chắc trận chung kết lượt đi năm ấy đã bị dàn xếp. Tuy không có bằng chứng nhưng cứ nhìn diễn biến trận đấu là đủ thấy không bình thường"

Vẫn theo ông Andi Darussalam Tabusala, những đối tượng dàn xếp tỷ số đã tiếp cận các cầu thủ Indonesia trong khách sạn nơi đội bóng lưu trú. “Tôi có hơi bất cẩn trong việc giám sát những người vào khách sạn nhưng nếu cảnh sát triệu tập và hỏi tôi thì tôi có thể cung cấp thông tin cho họ. Tôi sẵn sàng hợp tác và nói cho họ tất cả những gì tôi biết”.

HT
Tổng hợp