(Thethaovanhoa.vn) - Ole Gunnar Solskjaer đã xuất hiện ở Manchester để chuẩn bị tiếp quản ghế HLV của M.U. Đội bóng chủ sân Old Trafford đã mượn danh thủ này từ Molde và sẽ phải trả 8 triệu bảng tiền bồi thường nếu bổ nhiệm Ole làm HLV chính thức.

Kỷ nguyên của Jose Mourinho đã chấm dứt, những việc M.U cần làm ngay

Kỷ nguyên của Jose Mourinho đã chấm dứt, những việc M.U cần làm ngay

Kỷ nguyên của Jose Mourinho ở M.U đã khép lại và bây giờ là lúc mà đội bóng chủ sân Old Trafford hướng về tương lai. M.U cần phải giải quyết những vấn đề sau để chấm dứt cơn khủng hoảng của đội bóng

Ole Gunnar Solskjaer đã bay tới Anh vào tối hôm thứ Tư để tiếp quản ghế HLV ở M.U, sau khi đội bóng chủ sân Old Trafford sa thải Jose Mourinho.

Cựu tiền đạo người Na Uy đã đi bằng máy bay cá nhân và gặp Phó chủ tịch điều hành của M.U, Ed Woodward tại khách sạn Lowry. Trên trang web chính thức của M.U, Ed Woodward đã bày tỏ hy vọng về việc bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer làm HLV tạm quyền: “Ole là huyền thoại của CLB với kinh nghiệm dày dặn, cả ở trên cương vị HLV cũng như cầu thủ. Quá khứ của Ole cho thấy cậu ấy đã quen thuộc với văn hóa của CLB và mọi người ở đây rất vui mừng khi cậu ấy và Mike Phelan trở lại. Chúng tôi tin rằng các cầu thủ cũng như CĐV sẽ đoàn kết và cùng nhau hướng đến giai đoạn lượt về của mùa giải”.

MU, Solskjaer, Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer, trực tiếp M.U, M.U, lịch thi đấu M.U, xem trực tiếp M.U ở đâu
Ole Gunnar Solskjaer đã có mặt ở Anh

  

MU, Solskjaer, Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer, trực tiếp M.U, M.U, lịch thi đấu M.U, xem trực tiếp M.U ở đâu
Danh thủ người Na Uy sắp tiếp quản ghế HLV ở M.U

Danh thủ 45 tuổi người Na Uy sẽ làm việc ở M.U cho đến cuối mùa giải này. Ole Gunnar Solskjaer được cho là đã gặp 2 trợ lý của mình là Michael Carrick và Kieran McKenna ở khách sạn Lowry. Điều đặc biệt là đây vốn là nơi mà Jose Mourinho từng cư ngụ khi ông dẫn dắt M.U. Tuy nhiên “Người đặc biệt” đã rời khách sạn này sau khi nhận trát sa thải của M.U.

Solskjaer sẽ giám sát buổi tập đầu tiên tại M.U vào hôm nay (thứ Năm) trước khi bước vào trận đấu đầu tiên trên cương vị HLV của M.U. Đó là trận đấu với đội bóng cũ mà ông từng dẫn dắt, Cardiff (23/12).

“M.U luôn ở trong trái tim tôi và thật tuyệt vời khi quay trở lại đây với vai trò là HLV. Tôi rất mong đợi được làm việc với các cầu thủ tài năng trong đội hình của M.U cũng như các trợ lý ở CLB”, Solskjaer phát biểu trên trang web chính thức của M.U.

MU, Solskjaer, Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer, trực tiếp M.U, M.U, lịch thi đấu M.U, xem trực tiếp M.U ở đâu
M.U đã mượn Ole Gunnar Solskjaer từ CLB Molde

Solskjaer đã kí hợp đồng trị giá 400 nghìn bảng/năm với CLB ở quê nhà là Molde vào đầu tháng này. Tuy nhiên Molde biết rằng họ không thể cản được Solskjaer khi danh thủ này nhận được lời mời của M.U, nơi mà ông từng gắn bó 11 năm trong sự nghiệp cầu thủ.

Theo Daily Mail (Anh), M.U đã phải trả 1,8 triệu bảng để mượn Solskjaer đến hết mùa giải. Bên cạnh đó, đội bóng chủ sân Old Trafford cũng đồng ý trả tiền bồi thường là 8 triệu bảng nếu họ giữ Solskjaer ở lại làm HLV chính thức.

Mặc dù vậy, HLV của Tottenham, Mauricio Pochettino được M.U xem là mục tiêu hàng đầu khi họ tìm kiếm HLV dài hạn cho đội bóng.

Oystein Neerland, giám đốc điều hành của Molde, tiết lộ rằng Ed Woodward đã gửi lời đề nghị vào hôm thứ Ba tuần này, sau khi sa thải Mourinho: “Điều đó đến một cách đột ngột với chúng tôi, bao gồm cả Ole. Chúng tôi có cảm xúc lẫn lộn. Chúng tôi có một kế hoạch tốt đẹp nhưng không thể ngăn cản Ole khi cậu ấy có một cơ hội như vậy. Việc một CLB lớn như M.U muốn có HLV của chúng tôi là điều đặc biệt.

Chúng tôi muốn Ole ở lại và cậu ấy sẽ quay về vào tháng Năm năm sau. Chúng tôi đã cố gắng tìm cách giải quyết khi M.U gọi điện tới để mượn cậu ấy. Tôi không muốn bình luận về số tiền bồi thường hợp đồng, nhưng tôi nghĩ rằng đó là một mức giá hợp lý”.

Michael Carrick đã triệu tập cuộc họp ở trung tâm huấn luyện Carrington bao gồm các cầu thủ và chuyên gia thể lực Richard Hawkins. Carrick đã nói về tình hình đội bóng và cho rằng các cầu thủ cần lấy lại tinh thần để chuẩn bị cho những trận đấu tới. Một số cầu thủ của M.U đã bàn tán về khả năng Pochettino sẽ được bổ nhiệm. Mặc dù Ole chưa gặp các cầu thủ M.U nhưng tâm trạng của họ đã phấn chấn hơn kể từ khi Mourinho bị sa thải.

Sơn Tùng

Theo Daily Mail