(Thethaovanhoa.vn) - Theo Viện Nghiên cứu Hyundai (HRI), giá trị kinh tế hàng năm mà nhóm nhạc K-pop BTS mang lại đạt khoảng 4 nghìn tỷ won (3,54 tỷ USD). Hiện tượng âm nhạc toàn cầu này đóng vai trò có ý nghĩa trong nền kinh tế Hàn Quốc vượt ra ngoài lĩnh vực văn hóa.

Billboard công bố danh sách ‘Year In Music’: BTS áp đảo

Billboard công bố danh sách ‘Year In Music’: BTS áp đảo

Billboard vừa công bố danh sách “Year In Music” thường niên và các siêu sao toàn cầu BTS đã chiếm vị trí đầu ở nhiều hạng mục.

HRI nói rằng, cái gọi là hiệu ứng sản xuất hàng năm của nhóm, thuật ngữ đề cập đến giá trị kinh tế được tạo ra giữa các ngành công nghiệp liên quan, ước tính khoảng 4,1 nghìn tỷ won/năm.

Chú thích ảnh

Được biết, hiệu ứng sản xuất của BTS tương đương với doanh thu của 26 công ty gộp lại. 7 chàng trai của BTS đã góp phần thúc đẩy nền du lịch Hàn Quốc khi hàng năm có khoảng 800.000 người nước ngoài tới xem các màn trình diễn của BTS kể từ khi nhóm nhạc này ra mắt làng nhạc hồi năm 2013.

Con số này tương đương với 7,6% trong số 10,4 triệu khách du lịch nước ngoài tới Hàn Quốc hồi năm ngoái.

HRI còn tuyên bố, danh tiếng toàn cầu của BTS còn tác động đáng kể tới xuất khẩu hàng tiêu dùng, như quần áo, đồ mỹ phẩm và thực phẩm.

Chú thích ảnh

Năm 2017, Hàn Quốc xuất khẩu hàng tiêu dùng của Hàn Quốc đạt 65,2 tỷ USD và BTS đóng góp khoảng 1,1 tỷ USD, tương đương 1,7%.

Trong giai đoạn 2014-2023, BTS được dự đoán sẽ tạo ra giá trị kinh tế là 41,8 nghìn tỷ won nếu như nhóm nhạc này vẫn duy trì được sức lan tỏa của mình.

Việt Lâm
Theo Yonhap