(Thethaovanhoa.vn) - Barca đang sẵn sàng để phá kỷ lục chuyển nhượng của chính mình, với mục tiêu Harry Kane. Đây cũng là mục tiêu của Real Madrid.

Harry Kane ngày càng hoàn thiện, sắp đạt tới đẳng cấp siêu sao

Harry Kane ngày càng hoàn thiện, sắp đạt tới đẳng cấp siêu sao

Harry Kane lại ghi bàn cho tuyển Anh, lần này là vào lưới Croatia ở UEFA Nations League, nhưng điều đáng quan tâm hơn cả là tiền đạo của Tottenham đã nổ súng vào đúng lúc “Tam sư” cần, chỉ dấu cho thấy Kane đang dần trở thành một “sát thủ” thật sự.

Báo chí Catalunya đưa tin, BLĐ Barca đã thông qua kế hoạch chuyển nhượng cho mùa giải 2019-20, với việc duy trì chính sách mua ngôi sao lớn. Điều này được khởi xướng từ cựu Chủ tịch Sandro Rosell - người đang dính đến nhiều bê bối.

Trong bản dự án mới mà Chủ tịch Bartomeu xây dựng, Harry Kane là một ưu tiên lớn. Barca cần một trung phong mới để giảm tải cho Luis Suarez. Chính tiền đạo người Argentina cũng công khai chia sẻ về điều này.

Harry Kane không đơn thuần là một “số 9”. Bên cạnh bản năng ghi bàn, tiền đạo người Anh có khả năng hoạt động rộng. Anh đủ khả năng để cùng Lionel Messi và Luis Suarez tạo nên bộ ba mới. Trong trường hợp này, Dembele và Coutinho trở về vai trò của tiền vệ thuần túy.

Barca có thể tạo nên kỷ lục chuyển nhượng mới trong lịch sử CLB, khi bỏ 200 triệu euro mua Harry Kane. Kỷ lục hiện tại thuộc về bản hợp đồng Coutinho, giá 120 triệu euro và tùy chọn trả sau 40 triệu euro.

Để có được Harry Kane, Barca phải quyết đấu Real Madrid. Một cuộc chiến “Kinh điển” trên thị trường chuyển nhượng. Đội trưởng Tottenham hiện cũng là mục tiêu quan trọng của Real Madrid. Sau thời gian im hơi lặng tiếng, Real Madrid xây dựng kế hoạch trở lại với chính sách “Galacticos” từ mùa 2019-20. Trong đó, theo trang Don Balon, Chủ tịch Perez đưa ra dự án lên đến 600 triệu euro để chiêu mộ những ngôi sao tấn công mới.

Trong kế hoạch ấy, Harry Kane là lựa chọn cho vị trí trung phong, thay thế Benzema. Các mục tiêu khác mà Real nhắm đến còn có Eden Hazard, Neymar, Kylian Mbappe. Nhưng trên tất cả vẫn là Harry Kane, vì CLB Hoàng gia Tây Ban Nha cần một trung phong.

Thị trường chuyển nhượng sắp tới thực sự hấp dẫn, với cuộc chiến “Kinh điển” Barca và Real Madrid.

NH