(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo vừa phản pháo lại đồng nghiệp người Myanmar Antoine Hey khi ông Antoine Hey nói ông Park đáng xấu hổ và thiếu chuyên nghiệp vì từ chối bắt tay sau trận Việt Nam – Myanmar.

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Nhận định Việt Nam vs Myanmar. VTV6, VTC3 trực tiếp bóng đá

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Trực tiếp AFF Cup. VTV6, VTC3 trực tiếp bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Trực tiếp bóng đá AFF Cup. Trực tiếp bóng đá trên VTV6, VTV5, VTC3.

* Lịch thi đấu lượt trận cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2018:

19h30, 24/11: Việt Nam vs Campuchia

https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm

19h30, 24/11: Malaysia vs Myanmar

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv5.htm

19h00, 25/11: Thái Lan vs Singapore (bảng B)

19h00, 25/11: Indonesia vs Philippines (bảng B)

Xếp hạng bảng A:

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, lịch thi đấu AFF Cup 2018, VTV6, VTC3, trực tiếp bóng đá, vtv6 truc tiep bong da, Việt Nam vs Campuchia, nhận định Việt Nam vs Campuchia

Xếp hạng bảng B:

Việt Nam vs Campuchia, Campuchia vs Việt Nam, VN vs Cambodia, trực tiếp Việt Nam, trực tiếp Việt Nam vs Campuchia, nhận định Việt Nam vs Campuchia, soi kèo Việt Nam vs Campuchia

“Cảm ơn ông Antoine Hey vì đã nhắc nhở tôi nhưng trước khi khuyên bảo hay chỉ trích ai thì ông ta cần nhớ mình đã làm gì”, HLV tuyển Việt Nam đáp trả. Ông Park làm vậy có đúng không và cách ứng xử ấy nói lên điều gì?

Mọi cái đều phải có nguồn cơn. Tất cả bắt đầu từ pha va chạm giữa Công Phượng và cầu thủ Myanmar khiến cả hai cùng ngã xuống sân. Nhưng trong khi cầu thủ hai bên đều đứng dậy tiếp tục thi đấu mà không bên nào tỏ thái độ gì thì bên đường piste ông Antoine Hey lại nói gì đó với Công Phượng rồi với cả trọng tài như kiểu phê phán Công Phượng chơi xấu và đòi trọng tài phạt thẻ cầu thủ Việt Nam.

Chú thích ảnh

Ông Park nhìn thấy và bảo với ông Antoine Hey rằng không nên làm thế nhưng HLV người Đức phớt lờ và tiếp tục hành động của mình. Đó là lí do ông Park từ chối bắt tay ông Antoine Hey sau khi trận đấu kết thúc. Mặc dù vậy, ông Park vẫn yêu cầu Quế Ngọc Hải đến bắt tay đội trưởng của Myanmar.

Cách thể hiện của ông Park cho thấy hai điều. Thứ nhất là ông luôn sẵn sàng bảo vệ cầu thủ của mình và thứ 2, ông sống đúng với cảm xúc của ông. Ông Park đấu khẩu với ông Antoine Hey là để bảo vệ Công Phượng và nguyên nhân là do HLV của Myanmar tìm cách gây áp lực với trọng tài trước thì ông Park mới can thiệp vào tình huống.

Thứ 2, sau khi ông Park lên tiếng mà ông Antoine Hey vẫn phớt lờ và tiếp tục đòi trọng tài phạt thẻ Công Phượng thì rõ ràng HLV người Hàn Quốc cảm thấy khó chịu với đồng nghiệp người Myanmar.

Chú thích ảnh

Chính hành động của Antoine Hey khi đó cho thấy ông này không hề tôn trọng đồng nghiệp và rõ ràng đã khiến ông Park cảm thấy mình không cần phải tôn trọng một HLV như thế. Thế nên ông không bắt tay đồng nghiệp đã không tôn trọng ông và ông thấy không đáng được ông tôn trọng.

Nhiều người cho rằng dù gì thì ông Park vẫn nên giữ phép lịch sự nhưng chính ông Antoine Hey đã tỏ ra bất lịch sự khi bỏ qua những gì ông Park nói và trong bối cảnh ấy mà ông Park vẫn bắt tay HLV người Myanmar khi trận đấu kết thúc thì rõ ràng là hành vi giả tạo, gượng gạo.

Việc ông Antoine Hey sau đó tiếp tục đẩy sự việc đi xa hơn bằng cách nói xấu ông Park trên mạng xã hội càng cho thấy tư cách của HLV người Myanmar thế nào và người ta càng hiểu vì sao ông Park từ chối bắt tay một đồng nghiệp như thế.

HT