(Thethaovanhoa.vn) - Đinh Trang quả quyết, mục đích sống lớn nhất của cô không phải là kiếm nhiều tiền, là hưởng thụ và thỏa mãn bản thân ở khía cạnh vật chất. Cũng bởi thế mà nữ ca sĩ được cho là đang có thanh, có sắc và tuổi trẻ lại "đâm đầu" vào con đường lắm chông gai và ít danh lợi như âm nhạc bác học.

Hơn 2 năm 'ở ẩn', Sao mai Đinh Trang 'tái xuất' với MV Hát đợi anh về

Hơn 2 năm 'ở ẩn', Sao mai Đinh Trang 'tái xuất' với MV Hát đợi anh về

Sau hơn 2 năm không ra sản phẩm mới, Sao Mai Đinh Trang vừa cho ra mắt MV Hát đợi anh về. MV đã được Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng trên kênh VTV1 và nhanh chóng nhận được nhiều tình cảm từ khán giả.

Ca sĩ Đinh Trang vừa có buổi thi tốt nghiệp cao học đáng nhớ. Nữ ca sĩ thể hiện những bản Aria, Scene, Cavatina, Ariette... không chỉ bằng kỹ thuật mà còn trên cả kỹ thuật là hát bằng trái tim, làm rung động khán giả. Và Đinh Trang đã chinh phục được Hội đồng giáo sư với những tên tuổi lớn trong nền âm nhạc Việt Nam như GS.NSND Trung Kiên, GS.NGND.NSND Trần Thu Hà, GS.NSND Ngô Văn Thành, PGS Vũ Chí Nguyện, PGS.TS Ngọc Lan, TS Phương Hoa... với điểm 10 - số điểm cao nhất khóa cao học chuyên ngành thanh nhạc năm 2016-2018.

Theo Hội đồng giáo sư, giọng hát Đinh Trang có âm sắc đẹp, khiến người nghe nhớ đến hình ảnh của NSND Lê Dung ngày xưa.

Chú thích ảnh

NSƯT Đăng Dương cũng phải thốt lên: "Một giọng Opera đẹp hiếm có, xứng đáng là đại diện cho thế hệ 8x của âm nhạc thính phòng Việt". 

Ca sĩ Đinh Trang chia sẻ, để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, cô thực sự chăm chỉ và kiên trì tập luyện để chinh phục những kỹ thuật Opera.

"Khoảng 2 tháng trước kỳ thi, tôi gần như xin nghỉ việc tại cơ quan, gác lại mọi dự án âm nhạc và từ chối hầu hết các sô diễn để tập trung việc tập luyện, chuẩn bị tinh thần, tâm lý và sức khỏe tốt nhất cho kỳ thi", nữ ca sĩ cho biết.

Chú thích ảnh

Một điều thú vị được Đinh Trang tiết lộ, cô cố tình tăng 5kg khi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp. "Để trình bày 16 tác phẩm Opera trong khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ, người nghệ sĩ không chỉ cần năng khiếu, dây thanh tốt, khả năng ứng xử nhanh nhạy, thông minh trong âm nhạc mà còn phải có sức khỏe. Vì thế, tôi bỏ qua yếu tố ngoại hình, làm sao cho mình khỏe nhất, tự tin nhất để đối mặt với kỳ thi quan trọng trong cuộc đời", Đinh Trang cho biết.

Nữ ca sĩ không sợ xấu, không ngại bị chê cười vẻ ngoài, chỉ tập trung để rèn giọng hát có nội lực, khỏe, có năng lượng tràn trề. Cô nói thêm: "Điều tôi quan tâm nhất là khi khán giả nghe những âm thanh trong khán phòng hòa nhạc thì thấy được sự cộng minh khỏe khoắn của một giọng hát không có sự trợ giúp của mic hay của công nghệ".

Chú thích ảnh

Theo đuổi Opera suốt 10 năm nay, Đinh Trang chia sẻ, dòng âm nhạc bác học cũng mang lại cho bản thân cô công việc tốt, chỗ đứng tốt và thu nhập ổn.

"Tôi cứ ung dung làm việc và không sợ chết đói. Tôi biết khả năng của mình, tôi không có quá nhiều tiền nhưng vẫn có thể lo toan được cho gia đình mình", Đinh Trang khẳng định.

Chú thích ảnh

Ngay sau khi tốt nghiệp cao học, ca sĩ Đinh Trang sẽ bắt tay vào thực hiện các dự án âm nhạc của mình như ra MV, album. Đặc biệt, cô sẽ có một liveshow chân dung âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp của mình do Đài Truyền hình VTC thực hiện vào đầu tháng 1/2019. 

Ca sĩ Đinh Trang sinh năm 1988 ở Nghi Lộc, Nghệ An. Cô từng giành giải Nhì cuộc thi Sao Mai 2013 dòng thính phòng và được chú ý với các album Bến xưa, MV Nỗi nhớ mùa xuân, MV Hát đợi anh về... Hiện cô là ca sĩ của Đài Tiếng nói Việt Nam.

A.T