(Thethaovanhoa.vn)- Với loại cỏ mới được trồng ở bang Georgia (Mỹ), sân Thống Nhất sẽ chính thức được mang diện mạo mới chất lượng hơn hẳn mặt cỏ lá gừng cũ từ mùa giải 2019. Đối tác Thái Lan cam kết hỗ trợ toàn bộ chi phí nâng cấp thảm cỏ cho sân này.

18h00 ngày 10/9, Sài Gòn FC - FLC Thanh Hóa:  CĐV xứ Thanh quyết phủ vàng sân Thống Nhất

18h00 ngày 10/9, Sài Gòn FC - FLC Thanh Hóa: CĐV xứ Thanh quyết phủ vàng sân Thống Nhất

Đó là thông tin được Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông cho biết 2 ngày trước khi trận đấu giữa đội chủ nhà gặp FLC Thanh Hóa diễn ra cuối tuần này.

Giám đốc TTTT Thống Nhất - Ông Trần Đình Huấn và đại diện công ty Punta -Ông Surapong Puntawong đã chính thức có buổi lễ ký hợp đồng tài trợ chiều 16-11 tại TP.HCM. Dự kiến công trình cải tạo thảm cỏ sân Thống Nhất lên đến hơn 3 tháng và chi phí hơn 6 tỷ đồng.

Công ty Punta là đơn vị chuyên thi công thảm cỏ cho các sân golf và sân đấu bóng đá ở Thái Lan. Những CLB nổi tiếng nhất Thái Lan như Buiram United cũng được thực hiện bởi công ty này. Quá trình cải tạo sân Thống Nhất gồm có 5 bước rất công phu và trước khi được thực nghiệm, đối tác đã thử mẫu đất cát ở sân Thống Nhất và hoàn toàn có thể triển khai. Trước đó, công ty Punta từng thay thế mặt cỏ trên sân Hàng Đẫy và sân Bà Rịa- Vũng Tàu.

Loại cỏ Champions mà sân Thống Nhất sắp sử dụng có rễ đi sâu xuống dưới mặt đất không dưới 20cm và không khó bảo quản. Đối tác Thái Lan sẽ chịu trách nhiệm bảo trì trong 12 tháng rồi chuyển giao công nghệ bảo dưỡng lại cho sân Thống Nhất.

Sân Thống Nhất sẽ được cải thiện mặt cỏ rất tốt cho mùa giải 2019. Ảnh: TM
Sân Thống Nhất sẽ được cải thiện mặt cỏ rất tốt cho mùa giải 2019. Ảnh: TM

Giới chuyên môn rất hào hứng với mặt sân mới sau thời gian dài sân Thống Nhất chịu khá nhiều áp lực chỉ trích về mặt sân cỏ lá gừng đã lạc hậu và không đáp ứng được xu thế mới.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nói: “Đây rõ ràng là tín hiệu rất vui, tích cực và đáng khích lệ của người làm bóng đá TP.HCM. Bóng đá chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần là các cầu thủ tập luyện rồi thi đấu ở mặt sân nào cũng được mà ở thời đại bây giờ, nó phải được áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào đó nữa.

Mặt sân với thảm cỏ mượt mà, xanh ngắt giúp các cầu thủ thi đấu hứng khởi, chuyên môn xử lý bóng tốt hơn, tránh chấn thương. Khán giả cũng sẽ rất vui đến xem những trận đấu trên sân đẹp và chất lượng”.

V.H