Thethaovanhoa.vn) - Stan Lee, người mang về hàng tỷ USD cho Hollywood nhờ sáng tạo ra các nhân vật siêu anh hùng trong vũ trụ truyện tranh Marvel, đã qua đời tại Los Angeles hôm 12/11, hưởng thọ 95 tuổi.

Stan Lee, ‘cha đẻ’ của 'Chiến binh báo đen', bị kiện vì 'sờ soạng' nhân viên massage

Stan Lee, ‘cha đẻ’ của 'Chiến binh báo đen', bị kiện vì 'sờ soạng' nhân viên massage

Maria Carballo, một nhân viên trị liệu massage, đang kiện Stan Lee (95 tuổi), đồng sáng tạo ra các nhân vật siêu anh hùng truyện tranh Marvel Comics, như Chiến binh báo đen (Black Panther) và Người Nhện (Spider-Man), với cáo buộc  ông đã có những động tác “sờ soạng” không phù hợp và có hành vi không đứng đắn trong hai lần trị liệu ở Chicago hồi năm 2017.

Luật sư Kirk Schenk của con gái Stan Lee, cô J.C Lee, thông báo "cha đẻ Marvel" trút hơi thở cuối cùng tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở thành phố Los Angeles.

Năm 1961, Lee cho ra mắt The Fantastic Four (Bộ tứ siêu đẳng). Sau đó, ông tiếp tục chinh phục với câu chuyện về những cái tên biểu tượng như Spider Man và The Incredible Hulk, Iron-Man, Thor, X-Men...

"Đội trưởng Mỹ" Chris Evans đã bày tỏ sự thương tiếc trên Twitter: "Sẽ không bao giờ có một Stan Lee thứ hai. Trong hàng thập kỷ, ông ấy đưa mọi người, cả lớn lẫn bé, vào những cuộc phiêu lưu, đào tẩu, với sự giải trí, niềm tin, cảm hứng, sức manh, tình bạn và niềm vui. Ông ấy luôn thể hiện tình yêu, lòng tốt và sẽ để lại một dấu ấn không thể xóa nhòa trong cuộc đời của rất, rất nhiều người".

Chú thích ảnh

Vợ Lee, Joan, qua đời năm 2017, cũng hưởng thọ 95 tuổi. Kể từ đó, ông sống với con gái JC Lee.

Từ một tác giả hàng đầu làm việc tại Marvel Comics rồi sau này trở thành nhà xuất bản, Stan Lee được coi là người đã "kiến thiết" nên sự trỗi dậy của Marvel, từ một công ty xuất bản nhỏ trở thành một tập đoàn truyền thông đa phương tiện khổng lồ.

Stan Lee từng được trao Huân chương Nghệ thuật Quốc gia Mỹ hồi năm 2008.

Duy An
Tổng hợp