(Thethaovanhoa.vn) - Việt Nam 3-0 Lào. Kết quả không bất ngờ và dĩ nhiên khiến chúng ta hài lòng. Tuyển Việt Nam khởi đầu chiến dịch AFF Cup 2018 suôn sẻ và tạo được niềm tin cho người hâm mộ.

 

Lịch thi đấu bóng đá Cúp C1. Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Trực tiếp Futsal ĐNÁ

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Xem trực tiếp AFF Cup 2018

Trực tiếp bóng đá. Trực tiếp Việt Nam vs Lào. Trực tiếp Lào vs Việt Nam. Trực tiếp AFF Cup 2018. Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. 

19h00, 09/11: Đông Timor vs Thái Lan (Trực tiếp VTV5)

Xem trực tiếp Đông Timor vs Thái Lan trên VTV5:

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv5.htm

 

19h00, 09/11: Singapore vs Indonesia (Trực tiếp VTV6)

Xem trực tiếp Singapore vs Indonesia trên VTV6:

https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm

 

VTV6, VTV5, VTC3, truc tiep bong da, việt nam lào, truc tiep bong da vtv6, Thái Lan, Singapore, Indonesia trực tiếp bóng đá, xem vtv6, lịch thi đấu aff cup 2018
Lịch thi đấu và trực tiếp AFF Cup 2018

 

Vượt qua bài test khó

Bài test khó ở đây không phải là chúng ta gặp đối thủ mạnh mà chúng ta phải chơi trên mặt sân xấu chống lại một đối thủ chơi phòng ngự triệt để với 6 cầu thủ thường xuyên xuất hiện trong và sát mép vòng cấm cộng với 3 cầu thủ khác cũng đá lùi sâu chỉ với mục đích là làm sao ngăn không cho chúng ta tiếp cận vòng cấm của họ và tìm mọi cách ngăn chúng ta chơi bóng.

Trước đây, tuyển Việt Nam thường chỉ chơi hay và phát huy được sở trường phối hợp bóng ngắn, sệt của mình khi đá với những đội cho chúng ta nhiều khoảng trống, những đội đá đôi công hoặc thậm chí ép sân chúng ta. Ít khi chúng ta phải chủ động tấn công để giải mã một đối thủ đá phòng ngự đổ bê tông. Lối đá phòng ngự tử thủ của Lào được cộng hưởng với mặt sân không bằng phẳng khiến thử thách cho tuyển Việt Nam càng gia tăng.

Chú thích ảnh

Tuy nhiên, chúng ta đã vượt qua thách thức một cách thuyết phục. Tất nhiên, khả năng tổ chức phòng ngự của Lào chưa phải là quá đặc biệt. Phẩm chất cá nhân của các cầu thủ Lào cũng chưa thực sự cao. Nhưng điều đó không làm giảm giá trị của chiến thắng mà Việt Nam giành được.

Highlight Lào 0 - 3 Việt Nam

Nó cho thấy khả năng thích ứng tốt cũng như sự linh hoạt trong cách tiếp cận trận đấu của các học trò ông Park Hang Seo. Khác với trước đây, chúng ta không cố tìm cách đưa bóng vào cấm địa đối phương bằng được khiến cho mọi nỗ lực nhiều khi trở nên bế tắc mà rất tích cực sút xa và một trong số đó đã mở ra bàn thắng thứ 2 cho tuyển Việt Nam.

Chú thích ảnh

Chính việc chúng ta xuyên thủng mành lưới Lào 2 lần ngay hiệp 1 khiến cho lối chơi tử thủ của đội chủ nhà phá sản, buộc Lào phải dâng cao nhiều hơn, để lộ nhiều khoảng trống hơn ở hiệp 2 và chúng ta càng dễ đá.

Anh Đức “ghi điểm” với thầy Park

Tiền đạo kỳ cựu của Bình Dương không phải tay săn bàn với các phẩm chất toàn diện nhưng cũng như ở ASIAD, ông Park Hang Seo vẫn tiếp tục tin dùng và trao cơ hội đá chính ở vị trí trung phong cho Anh Đức thay vì để Đức Chinh hay chính đồng đội của Anh Đức ở Bình Dương là Tiến Linh chơi từ đầu.

Kết quả cho thấy niềm tin của ông Park đã được đặt đúng chỗ. Anh Đức góp công vào hai bàn thắng của tuyển Việt Nam ở trận này. Đầu tiên anh kiểm soát, che chắn bóng tốt tạo cơ hội cho Công Phượng dứt điểm mở tỷ số. Sau đó chính Anh Đức chớp cơ hội đánh đầu bồi thành công để nhân đôi cách biệt cho tuyển Việt Nam từ cú sút ngoài vòng cấm của Xuân Trường.

Không chỉ ghi dấu ấn trong cả hai bàn thắng, Anh Đức còn tích cực lùi về tham gia phòng ngự và không ít lần tranh cướp bóng thành công. Với những gì đã thể hiện, không có lí do gì mà ông Park không tiếp tục đặt niềm tin vào tiền đạo kỳ cựu này ở trận đấu tiếp theo.

Tín hiệu tích cực từ Xuân Trường, Trọng Hoàng

Người thứ nhất gây thất vọng tràn trề ở ASIAD. Người thứ 2 vẫn bị đặt dấu hỏi khi lãnh trọng trách thay thế Văn Thanh. Nhưng trong chừng mực nào đó, cả Xuân Trường lẫn Trọng Hoàng đều mang đến cho người hâm mộ tuyển Việt Nam những tín hiệu tích cực. Lâu rồi người ta mới lại thấy Xuân Trường chơi hay ở ĐTQG như thế.

Chú thích ảnh

Lối chơi phòng ngự lùi sâu và bỏ ngỏ trung tuyến của Lào tạo điều kiện cho tiền vệ của HA.GL nhắc nhớ cho giới chuyên môn những phẩm chất tốt nhất của anh. Đó là khả năng sút xa và chuyền bóng chính xác. Số 6 tung ra 3 cú sút xa trước Lào và 2 trong số đó đi trúng mục tiêu. Xuân Trường tạo cơ hội cho Anh Đức ghi bàn thứ 2 cho tuyển Việt Nam và cho thấy khi đối thủ để anh có đủ không gian và thời gian chơi bóng, anh trở nên nguy hiểm như thế nào.

Ở cánh phải, Trọng Hoàng cho thấy anh có thể thay thế được Văn Thanh. Cầu thủ của FLC Thanh Hóa có không ít pha dâng cao tấn công và hai lần dứt điểm nguy hiểm không kém gì các tiền đạo.

HT