(Thethaovanhoa.vn) - Spice Girls từng hát “tình bạn bao không giờ chấm dứt”- dù họ đã không làm được điều ấy khi ngừng hoạt động vô thời hạn vào năm 2000. Để rồi, vào ngày 5/11 vừa qua, tin vui đã đến với người hâm mộ: sau lần tái hợp ngắn ngủi trong 2 năm 2007 – 2008, ban nhạc này lại xuất hiện một lần nữa.

Những lời 'hứa lèo' về Spice Girls tái hợp của Mel B khiến Victoria Bekham nổi điên

Những lời 'hứa lèo' về Spice Girls tái hợp của Mel B khiến Victoria Bekham nổi điên

Lời hứa của Mel B rằng Spice Girls sẽ tái hợp khiến một trong những cô gái gia vị nổi giận, theo báo cáo gần đây.

Theo thông báo, Spice Girls sẽ tái hợp nhóm và xúc tiến 6 buổi diễn các sân vận động ở Vương quốc Anh vào Hè năm 2019 - 24 năm sau ban nhạc ra đời.

“Họ trở lại cùng thông điệp về tình bạn và tình yêu vào năm 2019 thật phù hợp. Chúng tôi hy vọng mọi người có thể cùng tham dự bữa tiệc lớn của Spice Girls!”, thông báo viết

Những lần tái hợp bất thành

Theo kế hoạch, buổi diễn đầu tiên của nhóm được tổ chức ngày 1/6/2019 tại Manchester. Song lần tái hợp này không có Posh (Victoria Beckham), vợ cựu danh thủ David Beckham và hiện là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Cô vắng mặt tại trong video thông báo chính thức của nhóm nhạc.

Chú thích ảnh
Nhóm nhạc nữ Spice Girls thời hoàng kim

Như chia sẻ từ các thành viên, kế hoạch tái hợp nhóm từng được nêu ra hồi năm 2015 khi Spice Girls kỷ niệm 20 năm phát hành ca khúc ăn khách đầu tiên Wannabe.

Thời điểm đó, Posh (Victoria) vẫn nói không với kế hoạch này, song các thành viên còn lại vẫn quyết tâm. Nhưng đến tháng 4/2016, Mel C (Melanie Chisholm) lại thay đổi và cũng tuyên bố không muốn tái nhóm.

Chú thích ảnh
Posh Spice (Victoria Beckham)

Tháng 7/2016, 3 thành viên còn lại tuyên bố xúc tiến thực hiện một đêm diễn tại Hyde Park trong mùa Hè năm đó, nhưng cả Mel C và Victoria đều đe dọa sẽ khởi kiện.

Tháng 9/2016, lại một đề xuất tái nhóm nữa được đưa ra khi một chương trình tìm kiếm tài năng truyền hình được tổ chức, trong đó người đoạt giải có cơ hội được trình diễn cùng các thành viên còn lại của Spice Girls trên sân khấu. Nhưng kế hoạch này cũng bất thành khi hồi tháng 1/2017, Geri nói cô không thể tham gia khi cô sinh con trai cùng chồng Christian Horner.

Chú thích ảnh
4 thành viên của Spice Girls thông báo tái nhóm, lưu diễn vào năm 2019

Tháng 4/2017, ý tưởng xúc tiến tour diễn lại được nhắc đến khi cuộc hôn nhân thứ hai của Mel B kết thúc trong cay đắng.Tháng 2 vừa qua, tại nhà riêng của Geri ở London, tất cả các thành viên của Spice Girls, trong đó có cả Posh, đều nhất trí ‘sẽ làm một việc gì đó”. Và đây chính là tiền đề cho các kế hoạch hiện nay của các cô gái Spice Grils

Chú thích ảnh

Xung đột cũ vẫn còn?

Trong thời hoàng kim của Spice Girls, sự xung đột về cá tính giữa Posh và Mel B luôn là vấn đề lớn trong ban nhạc. Theo lời kể, Posh nhận thấy Mel B quá thô tục, lỗ mãng, trong khi Mel B cho rằng Posh không có tài năng âm nhạc. Trong thời kỳ đầu của Spice Girls, Posh luôn trình diễn trong tình trạng để thấp microphone hoặc thậm chí không có mic.

Thậm chí, Mel B còn khiến Posh mất lòng khi kể rằng Posh từngkhông cho cô mượn trang phục khi cô xúc tiến chương trình truyền hình thực tế riêng của mình. Sau lần ấy, Victoria từ chối mọi lời mời trình diễn cùng nhóm. “Tôi thích làm những gì mình đang làm. Được hoạt động cùng Spice Girls là điều tuyệt vời nhưng tôi chưa bao giờ là ca sĩ xuất sắc và đó không phải là đam mê của tôi” – Victoria giải thích.

Spice Girls tung ảnh tái hợp, hứa hẹn lưu diễn trong năm nay

Spice Girls tung ảnh tái hợp, hứa hẹn lưu diễn trong năm nay

Không còn nghi ngờ gì nữa, các cô gái quyền lực vẫn sống tốt nhưng liệu năm huyền thoại này trở lại sân khấu một lần nữa? Ảnh Spice Girls tái hợp mới được đăng tải và người hâm mộ đang tự hỏi: Spice Girls đang chuẩn bị đi lưu diễn?

Xúc tiến tour diễn mới, chắc chắn các thành viên của Spice Girls sẽ phải đúc kết những bài học từ “thảm họa” trong lần tái hợp ngắn ngủi giai đoạn 2007 – 2008. Do những vấn đề cá nhân và gia đình của mỗi thành viên, Spice Girls đã phải rút ngắn tour diễn. Các điểm diễn ở Sydney, Bắc Kinh, Hong Kong, Thượng Hải, Cape Town và Buenos Aires đều bị hủy.

Đáng thất vọng nữa là đĩa đơn tái xuất, Headlines, được ban nhạc tung ra hồi năm 2007 cũng thất bại, chỉ chiếm được vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng với lượng đĩa bán ra chỉ đạt 5.000 bản.

Từng là nhóm nhạc thành công thứ nhì tại Anh

Thành lập vào năm 1994, đĩa đơn đầu tay Wannabe của Spice Girls phát hành vào năm 1996, đứng vị trí số một tại 37 quốc gia. Album đầu tay của nhóm, Spice Girls, đã bán được hơn 31 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành album bán chạy nhất của một nhóm nhạc nữ trong lịch sử. Album tiếp theo của họ, Spiceworld đã bán được hơn 20 triệu bản trên toàn thế giới.

Theo các thống kê Spice Girls là một trong những nhóm nhạc có album bán chạy nhất mọi thời đại, và thành công tại Anh chỉ sau huyền thoại The Beatles.

Việt Lâm (tổng hợp)