(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết đầu tiên của Solo cùng Bolero vừa kết thúc với những thử thách dành cho 5 thí sinh đầu kiên. Kết quả, 4 thí sinh Henry Nguyễn, Nguyễn Huy, Tú Tri và Trúc Ly là những cái tên được chọn vào vòng sau, Trường Dũng bị loại.

Trước đó, kết thúc vòng bán kết Solo cùng Bolero 201818 thí sinh tiếp tục tranh tài trong 13 đêm thi tiếp theo với những thử thách ngày càng khó hơn để chinh phục danh hiệu cao nhất của chương trình.

Theo đó, Solo cùng Bolero 2018 sẽ có 16 tập, nhiều hơn so với mọi năm 3 tập. Đây là cơ
hội để các thí sinh được thể hiện tài năng nhiều hơn.

Có thể thấy, năm nay chương trình áp dụng nhiều hình thức thi mới để tăng tính hấp dẫn. Tiêu biểu ở vòng bán kết, BTC lần đầu tiên áp dụng thể thức thi đối kháng của từng cặp thí sinh với 1 ca sĩ hỗ trợ, hát cùng ban nhạc acoustic. Số điểm 90% do BGK quyết định và 10% do ca sĩ hỗ trợ quyết định để tăng thêm tính khách quan.

Chú thích ảnh
Giám khảo Phi Nhung (trái) cùng NSƯT Vũ Thành Vinh

Vòng Chung kết, thể thức hát nối cũng được đưa vào ở 1 đêm thi. Các thí sinh sẽ thi cùng lúc với nhau theo thứ tự. Giám khảo sẽ hát mở đầu bằng 1 bài hát, kết thúc bài hát bằng chữ nào
thì thí sinh sẽ hát nối vào bài hát khác mà câu đầu tiên có chứa chữ đó…

Thể thức này đòi hỏi thí sinh phải có sự nghiên cứu và biết nhiều bài hát bolero. BTC cũng sẽ lồng các hoạt cảnh, đoạn kịch ngắn vào bài thi của thí sinh để tăng thêm tính giải trí.

Chú thích ảnh

So với những mùa trước, 18 thí sinh vào chung kết năm nay có sắc vóc tươi trẻ hơn, đa phần ở lứa tuổi 9x. Thí sinh lớn nhất là Chế Dũng 46 tuổi (Chế Dũng) và trẻ nhất là Tú Tri 19 tuổi.

Theo BTC, năm nay chương trình hướng tới việc đi tìm những thí sinh có giọng ca riêng biệt mà người nghe... nhắm mắt vẫn có thể nhận ra đó là giọng hát của ai.

Dàn giám khảo ở vòng chung kết ngoài những gương mặt quen thuộc là nghệ sĩ Mạnh Quỳnh, Phi Nhung, NSƯT Vũ Thành Vinh còn có thêm sự xuất hiện của giám khảo khách mời nữ ca sĩ Đông Đào cùng nữ ca sĩ Mỹ Huyền.

Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Đông Đào (trái) sẽ xuất hiện với vai trò giám khảo khách mời

Đêm thi đầu tiên của vòng Chung kết Solo cùng Bolero 2018 vừa lên sóng lúc 21h tối nay, 5/11 trên kênh THVL1. Kết quả, 4 thí sinh Henry Nguyễn, Nguyễn Huy, Tú Tri và Trúc Ly là những cái tên được chọn vào vòng sau, Trường Dũng bị loại.

Khán giả có thể theo dõi trực tiếp chương trình TẠI ĐÂY.

'Solo cùng Bolero' tập 3: Hát bolero theo 'phong cách 007', soái ca Việt kiều gây sốc

'Solo cùng Bolero' tập 3: Hát bolero theo 'phong cách 007', soái ca Việt kiều gây sốc

Trong 30 thí sinh vào bán kết 'Solo cùng Bolero', Henry Nguyễn là nhân tố khá thú vị.

Bảo Chi. Ảnh: BTC