(Thethaovanhoa.vn)- Trong chuyến lưu diễn khắp Châu Á trong chương trình Đêm nhạc Cổ điển Toyota - Toyota Classic 2018, Dàn nhạc Anh quốc “Orchestra of the Age of Enlightenment”, dưới sự chỉ đạo của Đạo diễn Âm nhạc kiêm Nghệ sĩ đàn Harpsichord - Steven Devine và giọng nữ cao Charlotte Beament sẽ có đêm diễn duy nhất tại Việt Nam, vào lúc 20h00 ngày Thứ bảy ngày 17/11 tại Nhà hát Thành phố HCM.

Các nghệ sĩ quốc tế sẽ mang tới khán giả những trải nghiệm âm nhạc của thời kỳ Baroque với sự tỉ mỉ, trau chuốt trong âm nhạc, với hai tác giả Haydn và Mozart. Điểm đặc biệt của Đêm nhạc Cổ điển Toyota - Toyota Classic 2018 tại VN là lần đầu tiên có sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ múa từ Trường Múa Tp. HCM và biên đạo múa trẻ Tạ Thùy Chi hứa hẹn sẽ tạo nên một bức tranh âm nhạc cổ điển thăng hoa và đầy màu sắc.

Chú thích ảnh

Chương trình cũng sẽ đánh dấu năm thứ 21 Đêm nhạc Cổ điển Toyota được tổ chức tại Việt Nam và chặng đường 29 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Số tiền bán vé xấp xỉ 9,5 triệu đô la Mỹ (tương đương khoảng 215 tỷ đồng) từ hơn 200 buổi hoà nhạc này đã được sử dụng cho các hoạt động từ thiện, văn hoá và xã hội. Tại Việt Nam, toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng cho chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam” với gần 900 suất học bổng.

Đêm nhạc cổ điển Toyota 2018 diễn ra vào tối 17/11, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh

Đêm nhạc cổ điển Toyota 2018 diễn ra vào tối 17/11, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh

Đêm nhạc cổ điển Toyota 2018 (Toyota Classics 2018) sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào lúc 20 giờ ngày 17/11, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện vé xem chương trình được bán tại phòng vé Nhà hát TP.HCM với các mức giá 700 ngàn, 1 triệu và 1,2 triệu đồng.

PV