(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 31/10 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chính thức trao quyết định bổ nhiệm ông Greg Norman đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021.

Theo đánh giá của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, với những kinh nghiệm thành công trên trường quốc tế trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, từ thiện, giáo dục, môi trường, ông Greg Norman đã đến Việt Nam để thực hiện những dự án của mình với tâm huyết và lòng nhiệt thành, qua đó đã mang tên tuổi Việt Nam và sân golf Việt Nam đến với thế giới.

“Hôm nay, ông đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021, đó là một dấu ấn đặc biệt cho những nỗ lực đóng góp của ông đối với Việt Nam và cũng là cơ hội đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quyết định bổ nhiệm ông Greg Norman làm Đại sứ Du lịch Việt Nam

Với nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam, Du lịch Golf là loại hình tương đối mới. Với vị trí địa lý thuận lợi và tài nguyên thiên nhiên cùng cảnh quan đa dạng, phong phú, Việt Nam đã có những sân Golf tốt, được thế giới ghi nhận. Trong số đó, có sân Golf do ông thiết kế, sẽ là cơ sở nền tảng thuận lợi để ông với uy tín và ảnh hưởng của mình góp phần đưa Việt Nam trở thành 1 điểm đến du lịch Golf có vị thế cao trên bản đồ Golf thế giới” – ông Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Greg Norman là một huyền thoại golf danh tiếng. Ông sinh ra và lớn lên ở Australia, hiện sống ở Mỹ. Greg Norman say mê golf khi 15 tuổi. Năm 1976 khi 21 tuổi, trở thành người chơi chuyên nghiệp và tham gia sự kiện chuyên nghiệp đầu tiên.

Chú thích ảnh
Tân Đại sứ Du lịch Việt Nam, ông Greg Norman. Ảnh: Internet

Greg Norman 5 lần thắng hơn 1 triệu đô la Mỹ trong khuôn khổ hệ thống PGA TOUR, gồm ba giải Arnold Palmer vào các năm 1986, 1990 và 1995 với tư cách người nhận được nhiều tiền nhất trong năm từ các giải đấu. Trở thành người đầu tiên trong lịch sử của PGA TOUR đạt đến cột mốc 10 triệu đô la Mỹ từ việc thi đấu…

Không chỉ có thế, Greg Norman còn nổi tiếng là một doanh nhân, một “Mạnh Thường Quân” giúp tạo ra hàng triệu đô la cho các tổ chức từ thiện, bao gồm CureSearch for Children’s Cancer.

Tại Việt Nam, Greg Norman được báo chí thường xuyên nhắc đến là 1 huyền thoại Golf thế giới và công ty của ông là tác giả thiết kế 5 dự án Golf tại Việt Nam. Nổi tiếng nhất là sân The Bluffs Hồ Tràm Strip tại Bà Rịa – Vũng Tàu với danh hiệu cao nhất về sân Golf - Sân golf tốt nhất Việt Nam và sân golf duy nhất tại Việt Nam lọt top 100 sân golf tốt nhất thế giới năm 2016 và 2017 (xếp thứ 74). Hai dự án còn lại gồm KN Golf Links tại Cam Ranh và Golf Club tại Đà Nẵng, và 2 dự án mới ký kết tại Quảng Bình.

Ở vai trò Tân Đại sứ Du lịch Việt Nam, Greg Norman khẳng định, ông sẽ nỗ lực trong quảng bá du lịch Golf ở Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu của các golf thủ quốc tế.

3 giờ cùng Greg Norman

3 giờ cùng Greg Norman

Vui tính, hòa đồng, nhưng cũng rất nghiêm túc trong công việc, đó là điều mà người ta có thể cảm nhận được, trong buổi gặp gỡ - giao lưu cùng “cá mập trắng vĩ đại” Greg Norman, tại sân golf Thủ Đức (TP.HCM) vào hôm qua.

Greg Norman cũng đưa ra kế hoạch cụ thể trong nhiệm kỳ của mình. Trong đó không chỉ đẩy mạnh truyền thông, quảng cáo giới thiệu các sân golf ở Việt Nam mà còn lên kế hoạch đưa các giải golf và sự kiện quốc tế về Việt Nam…

Hoàng Lê